Sơ đồ chỉ đường

Nguyên nhân của đèn trang trí bị hỏng và cách khắc phục

Cũng giống như những hệ thống đèn chiếu sáng khác, việc đèn trang trí bị hỏng trong quá trình sử dụng cũng không phải là điều hiếm gặp. Và nó xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Vậy nên nếu muốn khắc phục được tình trạng này thì người sử dụng cần phải nắm được nguyên nhân của việc hư hỏng hệ thống đèn trang trí. Sau đó lựa chọn những giải pháp khắc phục phù hợp. Sau đây là những thông tin chi tiết.

Những nguyên nhân khiến cho hệ thống đèn trang trí bị hỏng

Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho hệ thống đèn trang trí bị hỏng. Bạn có thể tham khảo chi tiết:

Nguyên nhân của đèn trang trí bị hỏng và cách khắc phục
Nguyên nhân khiến hệ thống đèn bị hư hỏng

Do thời gian sử dụng quá lâu

Nguyên nhân thời gian khiến cho đèn trang trí nhà hàng, nhà ở, quán bar,... bị hư hỏng, thì hầu hết các gia đình, doanh nghiệp nào cũng gặp phải. Sau một thời gian sử dụng, hệ thống đèn sẽ bị giảm chất lượng, cường độ sáng hoặc thậm chí là cháy bóng. Tùy vào từng loại đèn trang trí, tần suất sử dụng mà sẽ có tuổi thọ khoảng lâu.

Do chập cháy nguồn điện

Chập cháy nguồn điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến đèn trang trí bị cháy. Bởi nguồn điện chuyển hóa năng lượng giúp đèn sáng lên, nếu như nguồn điện này bị chập chờn, hoặc cháy nổ thì tình trạng hệ thống đèn bị cháy, hư hỏng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bị chuột bọ gặm, phá

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến của việc đèn trang trí bị hỏng chính là do chuột, bọ gặm phá. Nhất là đối với những nhà hàng có hệ thống điện chạy âm trần. Việc chuột bọ, cắn đứt dây điện sẽ làm giãn đoạn việc truyền tải điện năng đến các bóng đèn, có thể gây chập cháy hoặc không sáng.

>> Xem thêm: 
Cách để lựa chọn đèn trang trí đẹp cho nhà hàng.

Thiên tai

Thiên tai như sấm sét, gió bão, động đất,.. cũng là một lý do khiến cho đèn chiếu sáng, đèn trang trí bị hư hỏng nặng nề. Đặc biệt đối với những hệ thống đèn trang trí ngoài trời.

Nguyên nhân của đèn trang trí bị hỏng và cách khắc phục
Thiên tai cũng là một nguyên nhân khiến hệ thống điện, đèn bị hư

Một số cách khắc phục và lưu ý khi sử dụng

Sau đây là một số cách khắc phục đèn trang trí bị hư hỏng và một số chú ý trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Thay thế ngay từ bóng đầu tiên bị hỏng

Đối với đèn trang trí dạng chùm, đèn thả nhà hàng có kết hợp nhiều bóng thì khi 1 bóng bị hư hỏng. Cần sửa hoặc thay thế luôn bóng đó, nếu không rất nhanh sau đó các bóng còn lại sẽ bị hư hỏng toàn bộ.

Nguyên nhân của đèn trang trí bị hỏng và cách khắc phục
Thay thế ngay từ bóng đầu tiên bị hỏng

Kiểm tra nguồn điện thường xuyên

Hãy thường xuyên kiểm tra nguồn điện của hệ thống đèn trang trí hay chiếu sáng. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện ra được những hư hỏng, hao mòn cần sửa chữa và khắc phục.

Bọc hệ thống dây điện

Các đường dây điện cần được bọc lại cẩn thận, điều này vừa tránh được các tác nhân gây bào mòn từ không khí. Vừa ngăn chặn được chuột, bọ, côn trùng cắn phá. Sau khi bọc, bạn cũng nên đặt đường dây gọn gàng, tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của không gian.

Tắt hệ thống đèn trang trí khi điện chập chờn

Khi có thiên tai như gió bão, sấm sét, tốt nhất nên ngắt điện của hệ thống đèn trang trí và đèn chiếu sáng. Điều này không chỉ đảm bảo đèn không bị hư hỏng mà còn giúp an toàn cho tính mạng của những người xung quanh.

>> Xem thêm: 
Top 4 mẫu đèn trang trí nhà hàng hiện đại đẹp mê mẩn.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục hệ thống đèn trang trí bị hỏng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp hệ thống đèn trong gia đình, nhà hàng của bạn luôn ổn định và sử dụng được lâu dài nhất. Ngoài ra nếu muốn tham khảo hoặc cần tư vấn lắp đặt đèn trang trí, mời bạn truy cập tại trang web
https://casani.vn để được hỗ trợ sớm nhất.
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cách để lựa chọn đèn trang trí đẹp cho nhà hàng
icon Top 4 mẫu đèn trang trí nhà hàng hiện đại đẹp mê mẩn
icon Những mẫu đèn trang trí nhà hàng cổ điển đẹp nhất
icon Lưu ý cần nhớ khi lắp đặt đèn trang trí cho nhà hàng
Gửi liên hệ tới chúng tôi