Sơ đồ chỉ đường

Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn

Phòng ăn là một trong những vị trí được xem trọng nhất trong nhà. Bởi nó đúng với câu nói “muốn xem 1 gia đình có hạnh phúc hay không, hãy nhìn vào căn bếp của họ”. Bởi vậy nên căn bếp, phòng ăn được đầu tư khá nhiều nhất là đèn trang trí. Tuy nhiên nhiều gia đình lại bị phản tác dụng, nguyên nhân là họ mắc phải một trong những sai lầm khi chọn đèn trang trí phòng ăn sau đây. Mời bạn tham khảo và rút kinh nghiệm cho mình.

Chọn đèn quá nhiều màu sắc

Sai lầm này không phải là hiếm gặp đối ở một số gia đình hiện nay, trang trí đèn phòng ăn hiện đại nhưng lại có quá nhiều màu sắc. Đối với nhà ăn nên hướng đến sự ấm cúng, hạnh phúc và êm ấm hơn là sự lòe loẹt, sặc sỡ. Bởi như vậy nó sẽ khiến cho căn nhà bị xáo trộn, mất đi tính thẩm mỹ chung khi nhìn vào.
 
Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
Chọn đèn phòng ăn nên chú trọng những màu ấm

Khi lựa chọn
đèn trang trí cho phòng ăn bạn nên hướng đến những màu đơn sắc, trầm như màu vàng ấm, màu trắng đục. Như vậy sẽ góp phần điểm thêm ý nghĩa đích thực của phòng ăn từ xưa đến nay. Nếu bạn thích lắp đặt đèn nhiều màu sắc, bạn có thể thiết kế ở ngoài sân, hoặc phòng khách đều được.

Chọn đèn có kích thước quá to, hoặc quá bé với phòng ăn

Hầu hết mọi người khi đi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn đều lựa chọn những loại đèn mà bản thân thấy thích mắt. Nhất là với những loại đèn có kiểu trang trí đẹp mắt như đèn chùm phòng ăn, đèn thả,... Tuy nhiên, đây là một sai lầm khiến cho phòng ăn trở nên bất cân xứng.
 
Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
Nên chọn đèn có kích thước phù hợp với không gian
Khi lựa chọn đẹp theo sở thích của mình mà bỏ quên mất gian bếp có phù hợp hay không. Chắc chắn khi lắp đặt, đèn trang trí sẽ bị to hoặc bị bé quá so với phòng. Điều này cực kỳ gây khó chịu cho người nhìn và người sử dụng.
Vậy nên lựa chọn đèn trang trí, đẹp cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn bạn cần phải xem xét mức độ rộng hẹp của căn phòng. Nếu phòng rộng bạn có thể chọn loại to 1 chút, hoặc chọn 2, 3 đèn thả. Còn phòng hẹp bạn nên cân nhắc lựa chọn những kích thước đèn nhỏ hơn, mảnh hơn và có thiết kế đơn giản.

>> Xem thêm: 
Xu hướng chọn đèn phòng ăn năm 2020.

Khoảng cách giữa đèn và bàn ăn quá gần, hoặc quá xa

Lựa chọn đèn cho phòng ăn mà quên mất ước lượng chiều cao của trần, cũng là một sai lầm khiến cho căn phòng mất đi sự thẩm mỹ. Nếu đèn với bàn ăn có khoảng cách quá gần sẽ bị chói, hoặc trông căn phòng trở nên ngột ngạt hơn, bừa bộn hơn.
 
Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
Khoảng cách cân xứng giữa đèn và bàn sẽ khiến phòng đẹp hơn
Còn nếu khoảng cách bàn và đèn quá xa, vừa không đủ ánh sáng, lại vừa khiến cho căn phòng bị mất cân xứng. Vậy nên khi chọn đèn trang trí loại đèn chùm hoặc đèn thả, hãy cân nhắc đến khoảng cách để lựa chọn ra loại đèn phù hợp nhất.

Quá chú trọng vào chất liệu và giá cả

Đây cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Bởi đơn thuần họ nghĩ cái gì càng đắt, càng hiếm thì sẽ càng đẹp. Tuy nhiên với đèn trang trí lại hoàn toàn ngược lại, đèn chỉ đẹp khi nó thực sự thuộc về không gian của nó.
 
Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
Giá rẻ, chất liệu thông thường nhưng phù hợp sẽ đẹp

Vậy nên khi lựa chọn hãy chú ý đến không gian, màu tường của căn phòng ăn của mình. Có thể rẻ, chất liệu thông thường nhưng phù hợp chắc chắn sẽ bật lên được vẻ đẹp, sự ấm cúng như bạn mong muốn.

>> Xem thêm: 
Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả.

Như vậy có thể thấy rằng, việc lựa chọn đèn trang trí phòng ăn thực sự không hề đơn giản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một không gian nhà ăn đẹp, ấm cúng.
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm
icon Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả
icon Xu hướng chọn đèn phòng ăn năm 2020
icon Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn phòng ăn hiện đại đẹp, nổi bật
Gửi liên hệ tới chúng tôi