Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả

Đèn trang trí phòng ăn là một trong những vị trí được nhiều gia đình chú trọng đầu tư nhất. Bởi đây là nơi vun đắp tình cảm của mọi thành viên, là tổ ấm của một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên do vị trí gần bếp nên đèn trang trí ở đây thường dễ bị bẩn hơn các vị trí khác, ảnh hưởng không nhỏ đến ý nghĩa mà đèn mang lại. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh đèn trang trí phòng ăn

Để có thể làm sạch được tối đa hệ thống đèn trang trí phòng ăn. Trước và trong khi vệ sinh bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau đây:

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả
Lưu ý khi vệ sinh đèn trang trí trong phòng ăn

Đảm bảo vị trí đứng vững chắc

Đây là lưu ý đầu tiên bạn cần phải nhớ khi vệ sinh cho bất kỳ hệ thống đèn trên cao nào ở trong nhà. Vị trí đứng chắc chắn mới đảm bảo an toàn cho cả người vệ sinh và đèn.

Vệ sinh sau khi đèn nguội

Tuyệt đối không được vệ sinh khi đèn đang sáng hoặc vừa mới tắt xong. Bởi đèn nóng mà gặp khăn đang ẩm, lạnh sẽ gây nứt, thậm chí là nổ bóng. Vậy nên muốn vệ sinh bạn cần tắt đèn và chờ 10 - 15 phút cho đèn nguội hẳn.

Không sử dụng nước xịt trực tiếp

Vì đèn phòng ăn nên thường có nhiều dầu mỡ bám, nên nhiều người lựa chọn xịt nước trực tiếp để rửa sạch. Tuy nhiên cách sử dụng cách này bạn sẽ chính thức “khai tử” cho chiếc đèn của bạn. Do đó khi vệ sinh đèn bạn chỉ nên dùng khăn ẩm và nước xịt kính, như vậy vừa mang lại hiệu quả và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Vệ sinh theo chu kỳ

Đèn phòng ăn hiện đại hay bất kỳ loại đèn nào, không phải cứ vệ sinh thường xuyên là tốt. Việc này vừa làm mất thời gian của bạn, mà cũng khiến cho tuổi thọ đèn bị ảnh hưởng. Với đèn nhà ăn, vì lượng bụi bẩn tiếp xúc hàng ngày nhiều nên khoảng 3 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần. Còn với đèn ở các vị trí khá có thể 6 - 8 tháng, tùy vào tình trạng đèn.

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả
Nên vệ sinh theo một chu kỳ nhất định

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn phòng ăn hiện đại đẹp, nổi bật.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đèn trang trí ở phòng ăn nhanh, hiệu quả

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đèn phòng ăn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng:
  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Dụng cụ để vệ sinh hệ thống đèn thực ra khá đơn giản, chỉ cần một khăn mềm, sạch, 1 cọ mềm quét bụi, nước lau kính, chậu. Mặc dù đơn giản nhưng đều cần thiết nên bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ. Sau đó ngắt cầu dao điện trong nhà và bắt đầu thực hiện.
  • Bước 2: Tháo rời các bóng (nếu được) và lau sạch
Nếu đèn thả trần phòng bếp hay loại đèn có thể tháo được bóng thì bạn nên tháo rời các bóng. Nếu không thì sử dụng khăn và nước xịt kính để lau sạch bụi bẩn và dầu mỡ bám ở bóng.

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả
Lau sạch bụi bẩn bằng khăn ẩm
  • Bước 3: Lau phần đui đèn và khung đèn
Phần khung và đui đèn bạn chỉ cần dùng chổi mềm quét sạch lớp bụi đó là được. Nếu bị bám dầu mỡ, bạn dùng nước lau kính và khăn để làm sạch.
  • Bước 4: Lắp đặt lại các bóng và kiểm tra toàn bộ đèn
>> Xem thêm: Xu hướng chọn đèn phòng ăn năm 2020.

Chỉ với những bước vệ sinh đèn trang trí phòng ăn đơn giản như trên. Bạn đã có thể lấy lại được vẻ đẹp, độ sáng như mới của hệ thống đèn phòng ăn của gia đình mình. Để tham khảo thêm nhiều những cách vệ sinh đèn ở các khu vực khác, bạn có thể truy cập tại website https://casani.vn.
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm
icon Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
icon Xu hướng chọn đèn phòng ăn năm 2020
icon Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn phòng ăn hiện đại đẹp, nổi bật
Gửi liên hệ tới chúng tôi