Sơ đồ chỉ đường

Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm

Việc chọn đèn phòng ăn như thế nào đẹp nhất tốt nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có khá nhiều cách lựa chọn, tuy nhiên cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy vẫn được đánh giá cao nhất. Bởi khi sự hòa hợp, tương giao giữa người, ánh sáng sẽ tạo nên được một luồng khí thịnh vượng. Nếu bạn cũng quan tâm đến phương pháp này, đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây.

Ý nghĩa của cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy

Dựa theo yếu tố phong thủy để lựa chọn đèn trang trí cho phòng ăn của gia đình, đều mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cụ thể như:

Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm
Cách chọn đèn phòng ăn dựa theo yếu tố phong thủy

Mang đến nguồn năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà

Như các bạn đã biết, căn bếp, phòng ăn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình. Kết hợp với yếu tố phong thủy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tốt, sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà, giúp gia đình thêm hạnh phúc, yên ấm.

Hóa giải xung khắc

Đèn sở hữu nguồn năng lượng, ánh sáng sẽ giúp hóa giải, hoặc giảm bớt mọi sự xung khắc trong nhà. Có thể là xung khắc trong cách sắp xếp đồ vật như bếp - nước đối diện nhau, hoặc xung khắc giữa người - người.

>> Xem thêm: 
Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả.

Cách chọn đèn phòng ăn phong thủy theo từng yếu tố

Trong phong thủy có nhiều yếu tố để lựa chọn đèn phòng ăn hiện đại. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau để áp dụng đối với gia đình của mình.

Chất liệu

Với cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy có nghĩa là sẽ chọn theo chất liệu bản mệnh hoặc tương sinh với thanh viên trong nhà, có thể là chồng hoặc vợ. Thông thường căn bếp là thế giới dành riêng cho người phụ nữ trong nhà, nên chúng tôi khuyên rằng hãy chọn theo bản mệnh của người vợ, sẽ giúp cho tổ ấm thêm hạnh phúc.
 
Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm
Nên lựa chọn những chất liệu hợp phong thủy
Khi chọn đèn nên chú ý đến ngũ hành tương sinh như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim để lựa chọn. Tốt nhất những chất liệu đèn nên thuộc về bản mệnh hoặc tương sinh mới đem lại may mắn cho ngôi nhà.
Ví dụ như: Chọn cho người mệnh Kim thì nên chọn những đèn làm từ kim loại, hoặc bằng sứ ( đất nung: Thổ). Như vậy sẽ giúp tạo được một vận khí tốt trong nhà.

Màu sắc

Cũng tương tự như chất liệu, mỗi người đều có màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc. Dựa vào những yếu tố này để chọn màu sắc đèn cho phòng ăn của gia đình, sẽ mang lại được nguồn năng lượng tốt, giúp gia đình êm ấm. Bạn có thể tham khảo cách chọn đèn phòng ăn theo màu phong thủy như sau:

Cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy cho gia đình yên ấm
Chọn màu đèn theo phong thủy sẽ đẩy mạnh vượng khí trong nhà
  • Mệnh Kim: Nên chọn những đèn có màu trắng, vàng, ánh kim, nâu xám.
  • Mệnh Mộc: Mộc là cây cối nên chọn những đèn có màu xanh lục là tốt nhất.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn những đèn có màu xanh da trời, màu đen, trắng, ánh kim.
  • Mệnh Hỏa: Những người thuộc mệnh này nên chọn đèn chùm phòng ăn hoặc đèn thả có màu đỏ, màu cam, màu tím hoặc hồng sẽ rất tốt.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn những loại đèn có màu trầm như nâu, nâu đỏ, vàng nâu, vàng nhạt sẽ tạo được vượng khí cho căn phòng.
Ngoài 2 cách chọn chất liệu và màu sắc theo phong thủy thì bạn cũng nên chọn loại đèn cân xứng với không gian của căn phòng. Tùy vào độ rộng hẹp, cao thấp mà nên chọn đèn gắn tường, đèn thả, hay đèn chùm. Chỉ khi có sự cân đối mới giúp được phong thủy trong phòng tốt lên.

>> Xem thêm: 
Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn.

Trên đây là những cách chọn đèn phòng ăn theo phong thủy tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng thông tin này sẽ giúp cho bạn sở hữu được một căn bếp đẹp, tạo nguồn sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà, đẩy lùi xung khắc cho gia đình êm ấm. Nếu cần tư vấn về chọn đèn trang trí phong thủy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0965.69.8866 để được hỗ trợ.
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những sai lầm thường gặp khi chọn đèn trang trí phòng ăn
icon Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí phòng ăn hiệu quả
icon Xu hướng chọn đèn phòng ăn năm 2020
icon Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn phòng ăn hiện đại đẹp, nổi bật
Gửi liên hệ tới chúng tôi