Sơ đồ chỉ đường

Liệu bạn đã biết lắp đèn gương đúng cách?

Đèn gương là một thiết bị quen thuộc nhằm giúp không gian căn nhà của bạn thêm lung linh và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, không ít người lắp đặt đèn gương chưa đúng cách khiến chúng không phát huy hết được ưu điểm của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến hướng dẫn lắp đèn gương đúng cách tại nhà để các bạn tham khảo và thực hiện.

Đặc điểm của các đèn gương trên thị trường hiện nay

Hiện nay, đèn gương trở nên khá phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã và hình thức khác nhau. Hầu hết chúng đều được làm từ đèn led để đảm bảo độ bền, tiết kiệm điện và mang lại ánh sáng tốt hơn. Đèn gương thường được lắp đặt ở nhiều vị trí trong nhà như tại bàn trang điểm, trong nhà vệ sinh nên chúng cần có độ phủ tốt và lan tỏa ánh sáng đều.

Liệu bạn đã biết lắp đèn gương đúng cách?
Mẫu đèn soi gương tại nhà tắm

Hướng dẫn cách lắp đèn gương đúng tại nhà

Để giúp đèn gương hoạt động tốt và bền các bạn cần phải lắp đặt đèn đúng cách. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bước lắp đèn gương mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
  • Bước 1: Tắt nguồn điện tổng trong nhà, kiểm tra một cách kỹ lưỡng và đặt lưu ý để đảm bảo an toàn khi thực hiện lắp đèn gương.
  • Bước 2: Xác định chính xác vị trí lắp đèn gương cùng với đó là phương án đi dây điện. Lưu ý khoảng cách giữa đèn với mép gương nên từ 4cm đến 8cm tuy theo kích thước đèn mà bạn lựa chọn.
  • Bước 3: Sử dụng khoan để đục lỗ tại vị trí lắp đèn, dùng ốc vít để cố định đế đèn. Sau đó, đi đường dây điện sao cho thuận tiện nhất.
  • Bước 4: Lấy đèn lắp vào đế, sau đó bật điện và kiểm tra độ sáng của đèn.
Chỉ với 4 bước lắp đèn gương cơ bản, các bạn đã có thể có thêm đèn trang trí cho căn nhà của mình, giúp không gian thêm lộng lẫy và bắt mắt. Các bạn nên tham khảo để tránh những sự cố trong quá trình lắp đèn gương nhé!

Liệu bạn đã biết lắp đèn gương đúng cách?
Các bước lắp đặt đèn soi gương tại nhà

 

Các lưu ý trong quá trình lựa chọn và lắp đèn gương

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau khi lắp đèn gương tại nhiều vị trí trong gia đình, các bạn cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Trong việc lựa chọn đèn gương là vô cùng quan trọng.
Để lựa chọn đèn gương để lắp đặt cần xác định được kích thước và kiểu dáng đèn phù hợp với không gian mà bạn cần lắp đặt. Bên cạnh đó, đèn còn phải phù hợp với phong cách nội thất mà gia đình bạn hướng tới trước đó. Đèn gương phòng tắm hay gương bàn trang điểm nên lựa chọn những đèn có kích thước vừa phải để tiết kiệm không gian.
Sau đó, bạn cần lưu ý đến ánh sáng của đèn gương. Tùy theo độ rộng của vị trí cần được chiếu sáng mà người dùng có thể lựa chọn công suất đèn phù hợp. Rất nhiều người lựa chọn những loại đèn có ánh sáng dịu và vừa phải để tạo cảm giác thoải mái. Chúng sẽ giúp tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.
 
Liệu bạn đã biết lắp đèn gương đúng cách?
Lưu ý trong việc lựa chọn đèn gương nhà tắm

Trong quá trình lắp đèn gương, các bạn cần nắm được quy trình lắp đặt, đảm bảo an toàn về điện cũng như sự chắc chắn cho đèn. Các bạn cũng nên lựa chọn những loại đèn gương chất lượng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo được độ bền và hiệu quả sử dụng.

>> Xem thêm: 
Những ứng dụng đèn gương trong cuộc sống.

Bài viết của chúng tôi đã vừa mang đến cho các bạn hướng dẫn các bước lắp đèn gương đúng cách. Bên cạnh đó, những lưu ý khi chọn đèn gương hy vọng sẽ giúp các bạn có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo được sự tối ưu đối dành cho gia đình bạn. Các bạn hãy ghi nhớ các thông tin trên để xây dựng một không gian gia đình thật ấn tượng và tuyệt vời nhé!
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cả ngày bật đèn gương tốn có điện không?
icon Lưu ý khi chọn đèn gương trang điểm phù hợp nhất
icon Những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng đèn gương cho ngôi nhà của bạn
icon Những ứng dụng đèn gương trong cuộc sống
Gửi liên hệ tới chúng tôi