Sơ đồ chỉ đường

Cả ngày bật đèn gương tốn có điện không?

Những chiếc gương có gắn đèn hiện đang trở nên phổ biến bởi tính ứng dụng cao như dễ sử dụng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao lại khá an toàn. Tuy nhiên do đặc thù công việc hay sở thích cá nhân mà bạn cần bật đèn gương cả ngày và bạn lo lắng cả ngày bật đèn gương có tốn điện không? Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Cả ngày bật đèn gương tốn có điện không?
Bật đèn gương có tốn điện không?

Cấu tạo của đèn gương

Đèn trang trí gương thực chất là những chiếc đèn led được gắn vào phía sau gương hay rìa cạnh gương để tăng độ sáng khi sử dụng gương. Thông thường, phổ biến với 2 loại đèn gương cho khách hàng lựa chọn.
Loại thứ nhất sử dụng ánh sáng đèn led hắt qua phần khe hở của gương, loại thứ 2 sử dụng ánh sáng được chiếu trực tiếp ở phía rìa gương sau khi đã được cắt mài cẩn thận. Tùy thuộc và mục đích và nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn kiểu đèn gương phù hợp.

Cả ngày bật đèn gương tốn có điện không?
Cấu tạo mẫu đèn gương chiếu trực tiếp

Cả ngày bật đèn gương có tốn điện không?

Đầu tiên, chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định bật đèn gương cả ngày có tiêu hao điện năng nhưng mức độ tiêu thụ không lớn. Bởi một chiếc gương không cần gắn quá nhiều đèn và loại đèn được sử dụng là đèn led, có khả năng tiết kiệm điện 60-70% so với các loại đèn thông thường. Cùng điểm qua một số ưu điểm thể hiện khả năng tiết kiệm điện của đèn led dưới đây.

Năng lượng tiêu thụ

Đèn led gương có hiệu suất phát quang cao gấp 2 lần so với các loại đèn truyền thống khác. Vì vậy, khả năng tiết kiệm diện của nó cũng lớn hơn 2 lần so với đèn truyền thống.

>> Xem thêm: 
Những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng đèn gương cho ngôi nhà của bạn.

Không sử dụng chấn lưu

Chấn lưu là một bộ phận quan trọng trong các thiết bị chiếu sáng, các kiểu đèn sợi đốt hay huỳnh quang đều sử dụng bộ phận này. Tuy nhiên, chấn lưu lại tiêu hao thêm 10% điện năng khiến việc sử dụng các bóng đèn sẽ tốn điện hơn.
Đèn led không sử dụng chấn lưu mà sử dụng nguồn đèn led có tác dụng cung cấp nguồn điện và ổn định được điện áp của đèn. Vì vậy, nó không tiêu hao nhiều điện năng.

Cả ngày bật đèn gương tốn có điện không?
Đèn gương không tiêu thụ quá nhiều điện.

Đèn led không nhấp nháy

Khi sử dụng đèn led không có hiện tượng nhấp nháy hoặc xảy ra với hiệu suất thấp, không đáng kể. Việc này góp phần làm giảm điện năng tiêu thụ, đồng thời bảo vệ đôi mắt mỗi khi chúng ta nhìn vào gương. Đến đây thôi là bạn đã có câu trả lời về việc đèn gương có tốn điện rồi đấy.

Hiệu suất phát quang cao

Hiệu suất phát quang của một chiếc đèn càng thể hiện được khả năng tiết kiệm điện. Trung bình, một chiếc đèn led đạt hiệu suất phát quang >100lm/w, trong khi đó, đèn truyền thống chỉ đạt khoảng 70lm/w. Vì vậy, khi gắn vào gương, bạn không cần sử dụng quá nhiều đèn mà vẫn đảm bảo được độ sáng.

Tỏa ít nhiệt

Đèn led tỏa ra rất ít nhiệt, ít hơn rất nhiều so với dòng đèn truyền thống bởi đèn có bộ phận tản nhiệt. Các đế tản nhiệt chính là ưu điểm của đèn led, giúp hiệu quả tản nhiệt xảy ra tốt hơn và tiết kiệm được điện năng.
Như vậy, dù so sánh theo bất kỳ khía cạnh nào từ hiệu suất phát quang, chất lượng ánh sáng hay mức độ tiêu thụ điện thì đèn led cũng chiếm ưu thế hơn hẳn so với dòng đèn truyền thống. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng đèn gương mà không lo về chi phí điện phát sinh.

>> Xem thêm: 
Lưu ý khi chọn đèn gương trang điểm phù hợp nhất.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cả ngày bật đèn gương có tốn điện không? Nếu bạn có nhu cầu mua đèn hắt gương trang trí tại gia đình, shop thời trang hay công ty, doanh nghiệp, vui lòng tham khảo website của chúng tôi để mua được sản phẩm tốt mà giá cả lại phù hợp
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Lưu ý khi chọn đèn gương trang điểm phù hợp nhất
icon Những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng đèn gương cho ngôi nhà của bạn
icon Liệu bạn đã biết lắp đèn gương đúng cách?
icon Những ứng dụng đèn gương trong cuộc sống
Gửi liên hệ tới chúng tôi