Sơ đồ chỉ đường

Những lưu ý khi sử dụng đèn bàn văn phòng

Nếu như bạn có một văn phòng làm việc riêng, đèn bàn văn phòng là một trong những loại món đồ chắc chắn phải sắm sửa cho phòng làm việc của mình. Bất kể là phòng làm việc ở nhà hay văn phòng ở công ty, việc trang bị một chiếc đèn bàn là việc mà bất cứ ai cũng nên thực hiện. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chiếc đèn bàn một cách hiệu quả và bền lâu, việc sử dụng chúng cần phải lưu ý một số điều để tránh phải nhanh chóng thay đèn. Trong bài viết dưới đây, Casani xin được chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng đèn bàn văn phòng. 
 
đèn bàn học văn phòng

Những lưu ý khi sử dụng đèn bàn văn phòng

Loại đèn này thường có tuổi thọ trung bình rất khác nhau. Nó phụ thuộc vào chất lượng của từng nhà sản xuất tạo ra sản phẩm đó. Chắc chắn sau một thời gian sử dụng, đèn cũng sẽ bị giảm chất lượng, tuy nhiên việc chất lượng sản phẩm giảm nhanh hay chậm lại chịu ảnh hưởng nhiều từ việc người sử dụng chúng ra sao. Vì vậy, để đảm bảo có được một chiếc đèn làm việc được bền lâu, chúng ta hãy lưu ý một vài điều trong quá trình sử dụng như sau:

Lưu ý đến vị trí đặt đèn

Đèn bàn làm việc trong văn phòng tất nhiên phải đặt trên không gian của bàn làm việc. Tuy nhiên, trên bàn làm việc cũng có rất nhiều vị trí khác nhau. Việc lựa chọn vị trí thích hợp sẽ không làm ảnh hưởng đến đèn. Hãy cố gắng đặt làm sao để hạn chế tối đa việc va chạm với đèn. Nếu vô tình va phải vào đèn thì xác suất đèn bị rơi vỡ cũng nên ở mức thấp nhất.
 
đèn bàn văn phòng đẹp

Đặt đèn trên mặt phẳng

Điều này là bắt buộc. Đặt chiếc đèn bàn lên một mặt phẳng sẽ giúp đế đèn tiếp xúc toàn bộ với bề mặt, tạo thế trụ vững chắc. Bề mặt gồ ghề, lồi lõm hay có đồ vật gì bên dưới dễ khiến đèn rơi vào tình trạng bị kênh và khả năng bị rơi là rất cao.

Không để gần động vật và trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm và động vật nuôi trong nhà như chó mèo thì cũng hay chạy nhảy trong nhà. Thế nên, trẻ em hay vật nuôi là những tác nhân dễ gây việc rơi vỡ đối với đèn bàn làm việc. Bởi lẽ, đèn đặt trên bàn làm việc thường không bám chặt vào mặt bàn, nếu có bám chăng nữa thì chưa chắc đã đứng vững khi có sự tác động của ngoại cảnh vào.

Động vật và trẻ nhỏ là những đối tượng thường không kiểm soát được hành động của mình rất dễ có những tác động xấu đến đèn bàn làm việc khi ở gần. Điều này không chỉ làm cho đèn bị hỏng mà còn khiến cho các đối tượng trên bị tác động vào gây tổn thương

Không sử dụng gần tivi và đài radio

đèn bàn văn phòng

Tivi và đài radio là những vật dụng hoạt động trên nguyên tắc thu sóng để phát hình, phát thanh. Để chiếc đèn bàn làm việc gần các thiết bị này nó sẽ gây ra tình trạng nhiễu sóng và hoạt động kém dần. Vì vây, khi đặt vật dụng này cần chọn vị trí ở xa đài và tivi.

Không sử dụng đèn ở ngoài trời

Đèn bàn văn phòng không được thiết kế để sử dụng ngoài trời. Bởi lẽ, thời tiết khi tác động vào thiết bị điện rất dễ gây ra tình trạng chập cháy nguy hiểm đến tính mạng con người và gây ra hỏng hóc đồ vật một cách nhanh chóng.

Không tiếp xúc với nước

Giống với nhiều thiết bị điện khác, đèn bàn văn phòng cũng được thiết kế để sử dụng nguồn điện xoay chiều để hoạt động.  Trong khi đó, nước là loại chất lỏng có khả năng dẫn điện rất tốt. Vì vậy, tuyệt đối không để đèn bàn làm việc tiếp xúc với nước sẽ gây ra tình trạng giật điện khá nguy hiểm đối với tính mạng con người. Đồng thời, việc để nước chảy vào đèn cũng làm cho các thiết bị cấu tạo điện tử bên trong của nó bị cháy chập, hỏng hóc và rỉ sét. Vì vậy, cần nên tránh sử dụng đèn với nguồn nước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng đèn bàn để làm sao cho sản phẩm được bền lâu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm đèn trang trí, hãy liên hệ với
Casani theo số điện thoại 0965.69.8866 để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Đèn bàn văn phòng và một số chú ý khi sử dụng đèn
icon Đèn bàn phòng ngủ và một số lợi ích khi sử dụng đèn
icon Đèn bàn văn phòng một nét đẹp sang trọng, đẳng cấp
icon Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc
icon Top 3 đèn bàn văn phòng hiện đại, độc đáo, ấn tượng
icon Cách lựa chọn đèn bàn văn phòng phù hợp cho không gian làm việc
icon 3 sai lầm chính khi chọn mua đèn bàn văn phòng
Gửi liên hệ tới chúng tôi