Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc

Đèn bàn văn phòng vừa có thể cung cấp ánh sáng, vừa trang trí cho không gian làm việc. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần lưu ý vài quy tắc bài trí mẫu đèn này trong không gian công sở, xí nghiệp, cơ quan… Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Vì sao nên sử dụng đèn bàn văn phòng?

Không gian làm việc sẽ trở nên có sức sống gấp nhiều lần so với bình thường nếu có sự xuất hiện của đèn bàn văn phòng. Chúng không chỉ đóng vai trò trang trí thông thường mà còn lan toả nguồn sáng hài hoà, cân đối và an toàn cho con người, giúp dân văn phòng thực hiện những nhiệm vụ giấy tờ hoặc các nhu cầu làm việc trên máy tính…
 
Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc
Đèn bàn văn phòng cung cấp nguồn sáng và là vật trang trí cho không gian làm việc.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời, tuy nhiên cũng nên cân nhắc sử dụng 100% nguồn sáng này bởi chúng chứa tia UV cực hại cho làn da, nếu lạm dụng còn có thể gây ung thư da và các bệnh lý nguy hại cho sức khoẻ của cán bộ công nhân viên đang làm việc tại văn phòng. Do đó, tốt hơn hết bạn nên trang trí đèn bàn văn phòng với nhiều tính năng ưu việt như phát sáng đồng đều, không chớp nháy, nguồn sáng cân đối, hài hoà, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và thân thiện với môi trường.
Chỉ từng đó lý do thôi cũng là quá đủ để bạn chọn thiết bị này cho không gian làm việc của mình. Đây là mẫu đèn hiện đại đơn giản, tiết kiệm diện tích lắp đặt và có công năng vượt trội khi sử dụng trong thời gian dài.

>> Xem thêm:
Top 3 đèn bàn văn phòng hiện đại, độc đáo, ấn tượng.

Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc

Tìm hiểu mô hình văn phòng làm việc

Đầu tiên, bạn cần xác định xem mô hình văn phòng làm việc của mình là kiểu truyền thống (các dãy bàn làm việc được phân chia thành từng hàng, từng khu) hay hội tụ (không gian làm việc tập trung, không phân chia từng phòng, ban,…) để lựa chọn được mẫu đèn bàn văn phòng phù hợp.
Nếu mô hình làm việc truyền thống: bạn nên sử dụng các mẫu đèn nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích tối đa và có nguồn sáng tập trung với công suất nhỏ. Không nên chọn mẫu đèn có công suất chiếu sáng lớn, nguồn sáng quá gắt hoặc nhiệt độ màu cao, bởi điều này có thể ảnh hưởng tới thị giác và sức khoẻ của người dùng trong thời gian dài.
 
Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc
Đèn bàn văn phòng đơn giản có thể phù hợp với không gian làm việc truyền thống.

Nếu mô hình làm việc hội tụ: bạn nên dùng những mẫu đèn bàn văn phòng có công suất lớn hơn, đủ để chiếu sáng cho 2 – 3 người đang làm việc cùng một lúc. Đặc điểm đặc biệt của loại mô hình làm việc này đó chính là cho phép người lao động được làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, tuỳ theo nhu cầu, sở thích cá nhân và mong muốn hợp tác với nhiều đối tượng cùng một lúc. Chính vì vậy, đèn cây trang trí hoặc đèn bàn văn phòng thông minh có thể sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho mô hình làm việc này.

Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc
Đèn cây hiện đại có thể phù hợp vói mô hình làm việc hội tụ.

Vị trí đặt đèn bàn văn phòng

Đèn bàn led văn phòng có thể cung cấp nguồn sáng hài hoà và hỗ trợ chiếu sáng cho các hoạt động làm việc của con người. Đối với những văn phòng thấp, hẹp, thiếu ánh sáng mặt trời, bạn có thể kết hợp đèn bàn văn phòng với các mẫu đèn led ốp trần hoặc đèn tường hiện đại… điều này có thể cung cấp nguồn sáng vừa và đủ cho dân văn phòng, giúp họ hoàn thành nhiều đầu việc cùng một lúc.
Đối với những văn phòng sở hữu nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời, bạn có thể bật đèn bàn trang trí với công suất chiếu sáng nhỏ hơn. Đặc biệt, bạn không nên ngồi quay lưng với cửa sổ, điều này vừa tạo nguồn sáng phản xạ vào màn hình máy tính gây nhức mắt khó chịu, vừa tạo ra ý nghĩa phong thuỷ không tốt.
 
Hướng dẫn bài trí đèn bàn văn phòng cho nơi làm việc
Ánh sáng từ đèn bàn văn phòng cần hài hoà với ánh sáng tự nhiên.

>> Xem thêm:
Cách lựa chọn đèn bàn văn phòng phù hợp với không gian làm việc.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm
đèn trang trí hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé! 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Đèn bàn văn phòng và một số chú ý khi sử dụng đèn
icon Đèn bàn phòng ngủ và một số lợi ích khi sử dụng đèn
icon Đèn bàn văn phòng một nét đẹp sang trọng, đẳng cấp
icon Top 3 đèn bàn văn phòng hiện đại, độc đáo, ấn tượng
icon Cách lựa chọn đèn bàn văn phòng phù hợp cho không gian làm việc
icon 3 sai lầm chính khi chọn mua đèn bàn văn phòng
icon Những lưu ý khi sử dụng đèn bàn văn phòng
Gửi liên hệ tới chúng tôi