Sơ đồ chỉ đường

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách

Phòng khách là “trái tim” của ngôi nhà, do đó việc trang trí không gian này bằng tranh treo tường là vô cùng cần thiết. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách nhé!

Có những mẫu tranh trang trí nào đẹp mắt?

Hiện nay, thế giới tranh trang trí xuất hiện nhiều mẫu mã, chất liệu và họa tiết khác nhau, mỗi loại lại phù hợp với một không gian đặc thù riêng biệt. Có thể kể tên một vài loại tranh trang trí đang được ưa chuộng trên thị trường như:
  • Tranh trang trí 3D
  • Tranh điêu khắc gỗ
  • Tranh gạch men
  • Tranh gốm ghép, đắp nổi
  • Tranh phù điêu thủy tinh
  • Tranh tráng gương
Những mẫu tranh trang trí kể trên có thể phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tính cách cá nhân mà người dùng có thể chọn lựa loại tranh treo tường trang trí phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách
Tranh trang trí hiện đại.

>> Xem thêm: 
"Mẹo" bài trí tranh trang trí đẹp mắt cho không gian gia đình.

Kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp những vị khách quý, đồng thời cũng là nơi quay quần, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Chính vì lẽ đó, việc trang trí không gian này bằng đồ decor nội thất, đèn trang trí, tranh trang trí… là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, nếu phòng khách của gia đình có thêm sự xuất hiện của tranh trang trí cao cấp thì có thể giúp tổng thể thêm tươi mới, tràn đầy sức sống. Những tiêu chí sau đây có thể hỗ trợ bạn chọn lựa được mẫu tranh trang trí phù hợp:

Kích thước tranh phù hợp với căn phòng

Một không gian có cảm quan thẩm mỹ tốt khi được trang trí bởi tranh treo tường đẹp có kích thước bằng 1/3 diện tích căn phòng. Nếu sử dụng tranh có kích thước lớn hơn, ngôi nhà sẽ bị “nuốt chửng” bởi tranh trang trí, đồng thời khiến tổng thể mất cân xứng, chắn tầm nhìn của người dùng.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách
Kích thước tranh trang trí cần phù hợp với căn phòng.

Nếu bạn có ý muốn lắp đặt tranh trang trí ở bên trên ghế sofa thì hãy chọn loại tranh có chiều rộng bằng 2/3 hoặc 3/4 chiều rộng của ghế. Đối với diện tích phòng khách lớn, bạn hãy chọn tranh trang trí có kích thước bằng 3/4 diện tích căn phòng, chú ý tỉ lệ này có thể thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào chiều cao trần nhà. Nếu căn phòng có trần nhà cao từ 3 – 3,3m thì bức tranh nên được lắp đặt ở vị trí 1m45 tính từ sàn nhà tới tâm tranh, điều này có thể tạo sự thuận mắt và cân đối cho tổng thể.

Màu sắc tranh treo tường phù hợp

Mỗi người có một cá tính riêng, cảm quan nghệ thuật riêng, do đó việc trang trí nội thất trong không gian phòng khách cũng mang những đặc điểm rất riêng. Bạn nên lựa chọn tranh trang trí đẹp có tông màu phù hợp với màu tường và chủ đề không gian, ví dụ:
  • Nếu màu tường mang gam màu nóng như cam, đỏ,… thì màu sắc tranh trang trí sẽ có tông màu chủ đạo là vàng cát, trắng sứ, pastel…
  • Nếu màu tường mang gam màu lạnh như xanh da trời, xanh lá cây… thì màu sắc tranh treo tường sẽ có màu xanh bạc hà, xanh cổ vịt, xanh lam,… (sắc xanh nhạt hơn màu tường)
  • Nếu màu tường mang gàm màu trung tính thì những bức tranh mang họa tiết màu vàng đồng, vân gỗ, đá tự nhiên,… sẽ là sự lựa chọn hợp lý.
Chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách
Màu sắc tranh trang trí cần phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà.

Chủ đề bức tranh trang trí

Mỗi loại tranh lại có chủ đề khác biệt, ví dụ như tranh thiên nhiên, tranh động vật, tranh phong thủy… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa chủ đề tranh trang trí phù hợp.
Nếu bạn mong muốn sở hữu phòng khách mang phong cách hiện đại mới mẻ thì có thể sử dụng tranh nổi 3D họa tiết hoa lá, mây trăng hoặc các tranh lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Chúng có thể tạo nên tổng thể mát mắt, ấn tượng, đầy cảm hứng nghệ thuật.

>> Xem thêm: 
Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?

Nếu bạn yêu thích sản phẩm tranh trang trí hay đèn trang trí, hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé! 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon "Mẹo" bài trí tranh trang trí đẹp mắt cho không gian gia đình
icon Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?
icon Những lý do bạn nên mua tranh trang trí treo tường cao cấp
icon Xu hướng lựa chọn tranh trang trí 2020
Gửi liên hệ tới chúng tôi