Sơ đồ chỉ đường

Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?

Tranh trang trí là một công cụ đắc lực cho bạn trong việc trang trí nhà cửa và làm đẹp không gian sống. Chúng có thể tạo điểm nhấn đặc biệt, giúp căn phòng trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn lựa tranh trang trí với kích thước phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn những lưu ý này, cùng theo dõi nhé!

Kích thước tranh trang trí

Tranh trang trí hiện đại thường có kích thước khá lớn, chiều dài từ 1 – 2m, chiều ngang từ 0,5 – 0,8m. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà bạn có thể chọn kích thước khác nhau. Tỉ lệ “vàng” giữa tranh trang trí và kích thước căn phòng rơi vào khoảng 3/4, ví dụ nếu căn phòng có chiều ngang khoảng 4m thì chiều ngang của tranh rơi vào khoảng 2,28m – 3m. Tỉ lệ này có thể giúp tổng thể thêm hài hòa, cân đối và thuận mắt hơn.
Bạn không nên quá “tham lam” về độ lớn của tranh trang trí cao cấp, nếu sử dụng mẫu tranh cỡ đại, quá khổ với không gian lắp đặt sẽ tạo nên sự rối mắt, bất cân xứng và hiệu quả thẩm mỹ “ngược” cho căn phòng. Hãy tiết chế các chi tiết nội thất và vật thể trang trí xung quanh để tạo nên nét đẹp hiện đại, tinh tế nhất cho căn phòng.

Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?
Kích thước tranh trang trí cần phù hợp với căn phòng.

>> Xem thêm: 
Xu hướng lựa chọn tranh trang trí 2020.

Chiều cao tranh trang trí

Tranh trang trí hiện đại có thiết kế 3D, các mẫu tranh không có khung tranh mà chúng gắn các chi tiết hoa văn trực tiếp lên tường. Chính đặc điểm này có thể tiết kiệm một khoảng trống khá lớn cho tường nhà bạn, giúp tổng thể vừa đẹp mắt vừa hài hòa và cân đối.
Theo các chuyên gia, tổng diện tích của tranh trang trí không nên vượt quá 1/3 tổng diện tích mặt tường và chiều cao của chúng nên đạt tỉ lệ 1/4 hoặc 1/5 so với chiều cao trần nhà. Nếu phòng có chiều cao từ 3m thì bức tranh 3D nên nằm ở vị trí 1m45 tính từ sàn tới tâm tranh.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà có cách chọn chiều cao tranh trang trí khác nhau. Nếu tranh được đặt tại phòng khách, trên ghế sofa hoặc tủ kệ để lấp khoảng trống không gian tường thì có thể treo tranh cao hơn những món đồ này khoảng 20cm, còn nếu bạn sử dụng tranh trang trí làm đẹp không gian triển lãm hoặc được bài trí với mục đích sưu tập, nhìn ngắm thường xuyên thì đặt chúng ngang tầm mắt, tránh các mép tường từ 10 – 25cm.

Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?
Tranh trang trí nên có chiều cao phù hợp với chiều cao trần nhà.

Bố cục tranh trang trí

Tranh trang trí hiện đại thường có bố cục theo hướng free-style, nghĩa là các chi tiết hoa văn được sắp xếp ngẫu nhiên vô cùng đẹp mắt và mới mẻ. Tuy nhiên, nếu không ưa chuộng kiểu phong cách này bạn có thể chọn những mẫu tranh trang trí truyền thống với bố cục đối xứng, hài hòa, tự nhiên.
Đối với không gian gia đình bạn có thể chọn nhiều mẫu tranh trang trí, tuy nhiên nên sắp xếp các bức tranh một cách hợp lí và thuận mắt nhất.
  • Nếu diện tích căn phòng từ 20 – 30 mét vuông thì chỉ nên bài trí một mẫu tranh trang trí 3D với kích thước vừa phải
  • Nếu diện tích căn phòng lớn hơn 30 mét vuông thì có thể kết hợp tranh trang trí 3D với các mẫu tranh truyền thống khác hoặc sử dụng nhiều đồ decor nội thất cùng phong cách, màu sắc để tạo nên sự đồng bộ.
  • Nếu bài trí tranh trong phòng triển lãm hoặc sử dụng với mục đích sưu tập… thì có thể sắp xếp các mẫu tranh với kích thước và bố cục tùy ý, miễn sao thể hiện được ý đồ của tác giả và khẳng định được cá tính nghệ thuật của họ.
 
Cần lưu ý gì về kích thước tranh trang trí?
Bạn có thể kết hợp tranh trang trí với nhiều đồ decor nội thất.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên mua tranh trang trí treo tường cao cấp.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm tranh trang trí hay
đèn trang trí, hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé! 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Chia sẻ kinh nghiệm chọn tranh trang trí cho phòng khách
icon "Mẹo" bài trí tranh trang trí đẹp mắt cho không gian gia đình
icon Những lý do bạn nên mua tranh trang trí treo tường cao cấp
icon Xu hướng lựa chọn tranh trang trí 2020
Gửi liên hệ tới chúng tôi