Sơ đồ chỉ đường

Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ vì nó có rất nhiều công năng. Quạt vừa để làm mát, vừa để trang trí và kiêm luôn việc chiếu sáng nên rất tiện ích. Nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý điều gì? Xem ngay bài viết sau để đảm bảo an toàn và sử dụng quạt đúng cách.

Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ bạn nên biết
Quạt trần đèn cánh gỗ có vẻ đẹp vô cùng cuốn hút

Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và phát huy tối đa công năng của quạt trần đèn cánh gỗ thì bạn cần lưu ý các điều sau.

Về độ cao

Bạn nên lắp ở độ cao từ 2.5 - 2.7m tính từ sàn nhà để quạt phát huy được công năng làm mát và an toàn cho người sử dụng. Tuyệt đối không nên lắp quạt dưới 2.15m vì sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Cũng không nên lắp quá sát trần nhà ảnh hưởng tới khả năng hút không khí của quạt.

Về tốc độ

Đây là vấn đề mà mọi người hay mắc phải vì nghĩ rằng tốc độ quạt càng cao thì càng mát. Bạn nên nhớ rằng quạt trần giúp lưu thông không khí để làm mát căn phòng vì vậy nên bật quạt ở mức độ vừa phải. Bật quạt số cao tạo ra lượng gió nhiều cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

Vị trí lắp đặt 

Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ bạn nên biết
Vị trí đẹp nhất để lắp quạt và chính giữa căn phòng
Bạn nên lắp đặt quạt trần đèn cánh gỗ ở vị trí trung tâm của căn phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ và phát huy công năng tốt hơn. Nếu căn phòng quá rộng thì bạn nên bố trí tăng số lượng quạt đủ để làm mát và chiếu sáng cho căn phòng. Theo phong thủy bạn không nên lắp quạt phía trên giường ngủ.

Bảo dưỡng thường xuyên

Tâm lý của rất nhiều người sử dụng chính là quạt trần đèn đang vận hành tốt thì không cần bảo dưỡng. Đây là suy nghĩ sai lầm dẫn tới quạt nhanh hỏng hay bị rung lắc hoặc thậm chí rơi khi vận hành gây nguy hiểm cho mọi người. Sau một thời gian sử dụng quạt sẽ bị bụi bẩn bám vào, hết dầu ở trục, các trục nối bị lệch...Vì vậy cần bảo dưỡng định kỳ để quạt luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.

>> Xem thêm:
Những mẫu quạt trần đèn cánh gỗ phù hợp với mọi nhà.

Một vài điều bạn cần chú ý khi chọn mua quạt trần đèn cánh gỗ

Công năng của quạt vô cùng tuyệt vời và bạn muốn chọn mua ngay một chiếc cho căn phòng của bạn. Nhưng để quạt phát huy hết lợi thế của nó thì bạn cần lưu ý một vài điều sau.

Kích thước quạt

Khi chọn quạt bạn cần lưu ý điều này để căn phòng của bạn không mất đi tính thẩm mỹ và quạt không phát huy hết công năng. Hãy lựa chọn kích thước quạt theo tỉ lệ thuận với diện tích căn phòng bạn muốn lắp đặt.

Phong cách quạt

 
Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ bạn nên biết
Phong cách quạt phù hợp sẽ làm căn phòng bạn nổi bật hơn

Đây là điểm mà rất nhiều gia đình không chú ý tới vì chỉ mua quạt trần đèn theo ý thích của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng. Vì vậy bạn cần lựa chiếc quạt trần đèn cánh gỗ phù hợp với thiết kế kiến trúc của căn phòng để có sự hài hòa về thẩm mỹ.

Mục đích sử dụng

Quạt có nhiều công năng kết hợp nên bạn cần xem xét mục đích chính sử dụng của mình là gì để chọn quạt phù hợp. Nếu trong phòng khách thì bạn nên ưu tiên về thiết kế nhằm mục đích chính là trang trí. Hay trong phòng ngủ thì bạn cần mục đích là làm mát thì chọn quạt thiết kế đơn giản hơn.

>> Xem thêm:
Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng cách.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng và chọn quạt trần đèn cánh gỗ bạn cần biết. Để mua được những chiếc quạt trần
đèn trang trí ưng ý, chính hãng và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với Casani - thương hiệu uy tín số 1 Hà Nội.
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Quạt trần đèn cánh gỗ hay cánh sắt hợp phong thuỷ
icon Những mẫu quạt trần đèn cánh gỗ đẹp phù hợp với mọi nhà
icon Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng cách
icon Có nên sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ?
Gửi liên hệ tới chúng tôi