Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng cách

Không gian phòng khách hoặc phòng ngủ của gia đình bạn có chiếc quạt trần đèn hiện đại và sang trọng. Thế nhưng bạn không biết cách "tắm gội" sản phẩm này. Đặc biệt với cánh quạt chất liệu là gỗ, việc vệ sinh cần lưu ý những gì để đảm bảo không ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động và tuổi thọ của quạt. Đây là nỗi niềm không chỉ của riêng ai. Vì vậy trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các bước vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng cách nhất.

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng cách
Quạt trần đèn mang lại cho không gian sự sang trọng tinh tế

Những lưu ý bạn cần biết về vệ sinh quạt trần đèn

Về cơ bản, quạt trần đèn giống quạt trần thông thường. Tuy nhiên với thiết kế đèn và các chi tiết trang trí khác nên công tác vệ sinh đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn. Quạt trần đèn được làm từ nhiều chất liệu, mỗi chất liệu có đặc tính riêng nên việc lau dọn cũng cần lưu ý riêng biệt. Trước khi bắt đầu công tác vệ sinh, bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Chọn chất liệu tẩy rửa phù hợp với chất liệu. Đối với quạt trần đèn cánh gỗ, nên chọn chất tẩy rửa nhẹ. Bạn có thể dùng giấm để vệ sinh chất liệu này.
  • Thực hiện vệ sinh nhẹ nhàng, dùng các mút, rẻ lau mềm, tránh làm xước bề mặt sản phẩm.
>> Xem thêm: Quạt trần đèn cánh gỗ hay cánh sắt hợp phong thuỷ?

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ

Vệ sinh quạt trần đèn cũng không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ và đầu tư thời gian. Định kỳ khoảng 2 đến 4 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần. Và khi vệ sinh, bạn không nên tháo rời các chi tiết bởi có thể khiến các ren bị nới rộng ảnh hưởng tới vận hành của quạt. Thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn cần làm theo các bước vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ sau:

Bước 1: Ngắt điện

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như mọi người xung quanh trong quá trình vệ sinh, bạn cần ngắt nguồn điện kết nối đến quạt. Đây được coi là bước đầu tiên khi vệ sinh bất cứ vật dụng điện nào. Sau khi ngắt điện xong, bạn nên kiểm tra lại thang trèo hoặc ghế cao. Thang hoặc ghế phải chắc chắn, đủ độ cao để dễ dàng vệ sinh quạt.


Bước 2:

Tiến hành vệ sinh
Hoàn tất công đoạn ngắt điện, đảm bảo an toàn bạn chỉ cần trèo lên thang/ ghế và tiến hành vệ sinh. Cơ bản, vệ sinh quạt trần đèn có 2 hình thức sau:
  • Hình thức ướt: làm ẩm mút hoặc khăn mềm bằng dung dịch tẩy rửa rồi tiến hành lau cánh quạt và đèn. Sau đó bạn nên lau khô một lần nữa bằng một khăn mềm khác.
  • Hình thức khô: Đối với hình thức này, bạn cần chuẩn bị máy hút bụi. Chắc bạn đã mường tượng ra cách thực hiện rồi đúng không. Rất đơn giản, máy hút bụi sẻ hút sạch những bụi bẩn bám trên quạt. Trường hợp các khe không hút được, bạn sử dụng cọ nhỏ quét qua nhé.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi vệ sinh xong bạn cần để quạt khô dù là hình thức vệ sinh khô hay ướt. Tầm 10 - 15 phút sau, bạn cho quạt chạy một lúc. Đây được xem là bước kiểm tra lại quạt, xem sau quá trình vệ sinh quạt có bị ảnh hưởng gì không.
 
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách vệ sinh quạt trần đèn cánh gỗ đúng nhất. Ngoài ra còn có những lưu ý khi tiến hành vệ sinh. Mong rằng với những thông tin này có thể giúp bạn dễ dàng vệ sinh quạt. Nếu bạn có nhu cầu mua quạt trần đèn, hãy tham khảo tại Showroom của Casani nhé!

>> Xem thêm:
Có nên sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ?
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Quạt trần đèn cánh gỗ hay cánh sắt hợp phong thuỷ
icon Những lưu ý khi sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ bạn nên biết
icon Những mẫu quạt trần đèn cánh gỗ đẹp phù hợp với mọi nhà
icon Có nên sử dụng quạt trần đèn cánh gỗ?
Gửi liên hệ tới chúng tôi