Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất

Phòng ăn chính là không gian để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, tâm tình vui vẻ và thưởng thức các bữa ăn ấm áp tình thân. Bên cạnh các yếu tố về nội thất thì ánh sáng của đèn trang trí cũng chính là chìa khóa giúp mang tới không khí và tâm trạng vui vẻ cho tất cả mọi thành trong gia đình.
Vậy làm thế nào để lựa chọn được một mẫu đèn trang trí phòng ăn phù hợp. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn chọn đèn trang trí phòng ăn

Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một mẫu đèn trang trí cho phòng ăn phù hợp nhất:

>> 
Bật mí các nguyên tắc lựa chọn đèn trang trí nội thất

Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất

Kích thước đèn trang trí phòng ăn

Theo các chuyên gia thiết kế về nội thất thì yếu tố quy mô và kích thước được đánh giá là rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần lưu chọn chọn kích thước đèn phù hợp với căn phòng.
Đối với bầt kỳ một chiếc bàn ăn có hình dáng như thế nào thì không nên chọn một mẫu đèn trang trí quá lớn vì nó sẽ làm lấn át không gian. Ngược lại cũng không nên chọn mẫu đèn có kích thước và đường nét quá nhỏ vì nó sẽ bị nhấn chìm khi nhìn vào tổng thể không gian khu vực bàn ăn.

Để có được một tỷ lệ cân đối về chọn kích thước đèn sẽ giúp phòng ăn duy trì sự cân bằng về thị giác với nguồn ánh sáng phát ra từ đèn. Nếu bạn bắt đầu với một căn phòng trống, thì nguyên tắc chung để xác định tỷ lệ đèn so với phòng như sau: Nếu phòng ăn của gia đình bạn có chiều rộng 12 feeet và sâu 16 feet thì hãy chọn các mẫu đèn chùm có chiều rộng 28 inch là tối ưu nhất.

Hình dạng thiết kế đèn trang trí phòng ăn

Sau khi đã xác định được kích thước, bạn đang suy nghĩ về tổng thể hình dạng của các đồ nội thất cố định để lựa chọn đèn trang trí phù hợp nhằm cân bằng giữa các hình dạng với nhau.
Lời khuyên đối với người tiêu dùng đó là đối với các mẫu bàn ăn hình chữ nhật, hình oval thì bạn có thể lựa chọn đèn có hình tròn lớn treo ở giữa. Trong đó hai đèn treo ở hai đầu hoặc có thể sử dụng một dãy đèn mặt thả trần nhỏ treo thẳng hàng, nó sẽ tạo nên một thiết kế vô cùng hài hòa.

>> 
Lựa chọn đèn trang trí - Treo đèn theo phong thủy

Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất

Còn đối với các bàn ăn hình vuông hoặc hình tròn thì bạn nên lựa chọn đèn có ánh sáng đặt cố định ở trung tâm với một bóng đèn duy nhất như sử dụng đèn ốp trần hoặc đèn thả có chiều dài thích hợp. Nó sẽ giúp cho căn phòng ăn của gia đình bạn trở nên ấn tượng hơn.

Ánh sáng đèn trang trí phòng ăn

Như các bạn đã viết khu vực phòng ăn, nhà bếp là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động như chế biến thức ăn, dọn dẹp và ăn uống. Do vậy, ánh sáng sử dụng cho mỗi mục đích sẽ khác nhau.

Trong lúc nấu nướng thì người dùng cần lượng ánh sáng nhiều hơn, do vậy chọn các mẫu đèn trang trí ốp tường sẽ phát ra ánh sáng tự nhiên và giúp tiết kiệm năng lượng sẽ là phù hợp nhất. Một vài bóng đèn với hiệu quả chiếu sáng cao như đèn Led dowlight KingLed, đèn Led Phillips…sẽ là gợi ý tuyệt vời khi dành cho bạn.

Còn đối với lúc ăn uống thì chúng ta nên sử dụng đèn trang trí với ánh sáng nhẹ hơn, dễ chịu, tránh bị chói mắt gây căng thẳng cho mọi người. Khi đó sử dụng đèn thả, đèn chùm phòng khách với chế độ chỉnh cường độ ánh sáng là giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được một mẫu đèn trang trí tối ưu nhất cho không gian phòng ăn của gia đình mình nhé.

>> 
Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí quán cafe đẹp

Xem tất cả >Các tin tức khác
Gửi liên hệ tới chúng tôi