Sơ đồ chỉ đường

Những sai lầm khi sử dụng đồ trang trí trong phòng khách

Phòng khách là “trái tim” của ngôi nhà, do đó việc trang trí đồ nội thất cho không gian này cũng vô cùng quan trọng. Nhiều người dùng hiện nay mắc nhiều lỗi sai nghiêm trọng khi bài trí, sử dụng đồ trang trí trong không gian phòng khách. Những sai lầm đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn sai kích cỡ đồ trang trí

Trong không gian phòng khách, bạn nên cân đối kích thước đồ trang trívới diện tích tổng thể. Đối với những món đồ trang trí treo tường như tranh trang trí, đồng hồ trang trí, gương trang trí… thì bạn nên lựa chọn loại có kích thước tối đa bằng 1/3 kích thước bức tường. Đối với những mẫu đồ decor nội thất có dáng tròn cơ bản thì kích thước phù hợp nhất cho không gian phòng khách là loại có bán kính từ 20 – 40cm. Dù không gian phòng khách có lớn đến đâu thì bạn cũng không nên quá “tham lam” khi sử dụng đồ trang trí quá khổ. Chúng có thể khiến tổng thể trở nên lộn xộn, bất cân xứng và tạo hiệu quả thẩm mỹ “ngược” vô cùng đáng tiếc.
 
Những sai lầm khi sử dụng đồ trang trí trong phòng khách
Đồ trang trí nên có kích thước phù hợp với không gian.

Khoảng cách giữa các món đồ trang trí quá sát nhau

Để tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối, bạn hãy sắp xếp đồ trang trí với các kích thước giãn nhau vừa phải, ví dụ:
  • Nếu muốn sử dụng tranh trang trí, đồng hồ trang trí… với mục đích lấp chỗ trống trên ghế sofa, kệ TV… thì nên lắp đặt chúng cách nhau 10 – 20cm.
  • Nếu muốn sử dụng tranh trang trí với mục đích trưng bày triển lãm hoặc thương mại thì có thể bố trí tùy theo phong cách người dùng, tuy nhiên nên cách mép tường từ 10 – 15cm.
>> Xem thêm: Những lưu ý về màu sắc của đồ trang trí.

Kết hợp quá nhiều đồ trang trí trong cùng một không gian

Lỗi sai này rất thường thấy ở những không gian phòng khách rộng, có chiều sâu. Đôi khi việc trang trí quá nhiều những món đồ đẹp mắt lại không có tác dụng tôn lên tổng thể căn nhà. Điều này chỉ khiến nơi đây thêm rối mắt, bất cân xứng và mang vẻ đẹp “nhồi nhét” khó chịu mà thôi.
Hãy biết tiết chế khi mua các món đồ trang trí, hãy học cách sàng lọc các chi tiết decor sao cho phù hợp và cân đối. Nếu một bên mặt tường bạn sử dụng tranh trang trí thì bên mặt đối diện có thể sử dụng những món đồ trang trí decor có kích thước nhỏ gọn, tinh tế. Sự kết hợp này có thể tạo ra cảm quan thẩm mỹ tốt hơn nhiều so với việc bài trí chồng chéo các món đồ trang trí có kích thước lớn tương đồng.
Những sai lầm khi sử dụng đồ trang trí trong phòng khách
Không nên trang trí quá nhiều món đồ decor trong cùng một không gian.

Màu sắc đồ trang trí không phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà, do đó cần phối hợp màu sắc đồ trang trí với màu tường, màu nội thất xung quanh… một cách hài hòa và tinh tế nhất để giúp tổng thể mang nét đẹp sang trọng, hoàn mỹ. Bạn có thể chọn đồ trang trí có màu sắc tương đồng với màu tường hoặc chọn lựa tông màu trung tính như trắng, đen… để tạo cảm giác an toàn về mặt thẩm mỹ. Bạn không nên sử dụng những món đồ trang trí hiện đại có màu sắc quá tương phản hoặc quá màu mè, điều này có thể tạo nên sự kém sang, rối mắt và khập khiễng cho phòng khách gia đình.
 
Những sai lầm khi sử dụng đồ trang trí trong phòng khách
Đồ trang trí có màu vàng ánh kim rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Bài trí không hợp phong thủy

Đồ trang trí cũng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Tùy thuộc vào hướng lắp đặt, cách bài trí và cách kết hợp với các món đồ nội thất sẽ cho ra những ý nghĩa phong thủy tương xứng. Nhiều người dùng muốn phá cách cho không gian hoặc có ý định “cách tân” phòng khách bằng những mẫu đồ trang trí có hình thù kỳ quái, dị hợm. Điều này không mang lại hiệu quả tích cực chút nào, ngược lại có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

>> Xem thêm: 
Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?

Nếu bạn yêu thích sản phẩm đồ trang trí hay
đèn trang trí, hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé!
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những lưu ý về màu sắc của đồ trang trí
icon Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?
icon Cách chọn đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà
icon Những ưu điểm nội bật của đồ trang trí nội thất
Gửi liên hệ tới chúng tôi