Sơ đồ chỉ đường

Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?

Đồ trang trí nội thất không chỉ tô điểm nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà mà còn đem lại nhiều ý nghĩa tích cực khi xét về mặt phong thủy. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Vì sao nên xem phong thủy khi trang trí đồ decor nội thất?

Nhiều người chỉ quan tâm đến phong thủy khi mua nhà, sửa nhà, xây nhà… còn việc mua đồ trang trí hay decor nhà cửa thì theo ý thích, không cần xem phong thủy. Thực chất, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Bởi lẽ đồ trang trí trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng phần nào đến phong thủy của cả gia đình, do đó nếu muốn có được một không gian ưng ý cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy, bạn nên nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.
Đồ decor nội thất tuy đơn giản nhưng có thể đem lại nhiều ý nghĩa tích cực nếu được treo đúng hướng, bài trí đúng cách. Dù ngôi nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì tiêu chí này cũng rất quan trọng, bạn nên chú trọng đến yếu tố phong thủy để giúp ngôi nhà có nhiều nguồn năng lượng tích cực, gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?
Đồ trang trí cũng có thể đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy.

Đồ trang trí nội thất đem lại ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Tranh trang trí

Những bức tranh trang trí với vẻ đẹp hiện đại, phá cách có thể đem lại nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận cho người sở hữu, tuy nhiên bạn cần treo chúng ở vị trí phù hợp nhất để thu hút nguồn khí tốt vào nhà. Trong ngôi nhà, chiều dài và chiều rộng của tranh trang trí cần phù hợp với kích thước bức tường. Khung hình của tác phẩm nghệ thuật này có thể có hoặc không, tuy nhiên cần đảm bảo yếu tố chi tiết hoa văn nằm trong bức tranh đó. Ví dụ như tranh có họa tiết thiên nhiên, cây cối… có thể tượng trưng cho vận may và sức chịu đựng, còn tranh điêu khắc các vị thần thì có ý nghĩa chế ngự ma quỷ, ngăn tà khí xung quanh…

>> Xem thêm: 
Cách chọn đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà.

Đồng hồ trang trí

Đồng hồ trang trí không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian ngôi nhà mà còn có ý nghĩa hiển thị mối quan hệ giữa thời gian, sự sống, vận động, quy luật và sự cân bằng. Theo các chuyên gia phong thủy, mặt đồng hồ không nên quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa hoặc ban công. Những hình dáng đồng hồ kì dị, kì quặc không nên được sử dụng trong không gian ngôi nhà, chúng có thể đem lại cảm giác bất an, lo sợ cho chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?
Đồng hồ trang trí có ý nghĩa hiển thị mối quan hệ về thời gian.

Gương trang trí

Gương trang trí không chỉ phục vụ mục đích soi chiếu cho con người mà còn là vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Gương có tính phản quang, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí khác nhau. Bên cạnh đó, chúng giúp cân bằng âm dương nhờ dẫn truyền nguồn sáng hài hòa cho cả khu vực tối (mang tính âm) và khu vực sáng (mang tính dương). Trước khi đặt gương trang trí, bạn cần chú ý xem không gian theo khu vực giao tiếp nhiều hay ít, âm hay dương để chọn được vị trí lắp đặt thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.

Đồ trang trí decor

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng đồ trang trí decor cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu được đặt đúng hướng, đồ trang trí decor có thể giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, cải thiện các mối quan hệ xã hội. Những mẫu đồ trang trí như Kỳ Lân Phúc Lộc, Trứng Tài Lộc, Bình Phú Quý… có thể cải thiện đường công danh sự nghiệp cho gia chủ, giúp họ thăng tiến vượt bậc trong tương lai, đồng thời đem lại may mắn cho cả gia đình. Chúng có thể kết hợp với nhiều món đồ decor nội thất khác như tranh trang trí, đèn trang trí... để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn cho không gian ngôi nhà.

Đồ trang trí nội thất có đem lại ý nghĩa phong thủy?
Đồ trang trí decor có thể được kết hợp với tranh trang trí.

>> Xem thêm: 
Những ưu điểm nội bật của đồ trang trí nội thất

Nếu bạn yêu thích sản phẩm đồ trang trí hay
đèn trang trí, hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé! 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những sai lầm khi sử dụng đồ trang trí trong phòng khách
icon Những lưu ý về màu sắc của đồ trang trí
icon Cách chọn đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà
icon Những ưu điểm nội bật của đồ trang trí nội thất
Gửi liên hệ tới chúng tôi