Sơ đồ chỉ đường

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong gia đình?

Đèn mâm pha lê thiết kế có thể khiến không gian gia đình trở nên tinh tế, sang trọng và thời thượng. Khi lựa chọn và lắp đặt, bạn cần lưu ý một vài quy tắc nhất định để đèn mâm pha lê phát huy hết vẻ đẹp của nó. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về những lưu ý này nhé!

Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế

Trong quá trình lựa chọn, mua sắm đèn mâm pha lê thiết kế, bên cạnh việc cân nhắc các yếu tố như kích thước, kiểu dáng, màu sắc… bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong từng không gian.
Mỗi mẫu đèn mâm pha lê lại phù hợp với một không gian đặc thù khác nhau, do đó cách lắp đặt cũng hoàn toàn khác nhau.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong gia đình?
Đèn mâm pha lê thiết kế mang nét đẹp hiện đại, tinh tế, sang trọng.

Lắp đặt đèn mâm pha lê trong phòng khách

Phòng khách là không gian đón tiếp những vị khách quý, cũng là nơi quây quần tụ họp giữa các thành viên trong gia đình, do đó cần lựa chọn những mẫu đèn mâm pha lê thiết kế sang trọng, tinh tế, có khả năng lan tỏa nguồn sáng khắp không gian. Bạn nên lắp đặt đèn mâm trang trí ở chính giữa ngôi nhà để ánh sáng và nguồn năng lượng tích cực của chúng được lan tỏa mạnh nhất.

Nếu diện tích phòng lớn, hãy cân nhắc lắp đặt ít nhất 2 đèn mâm pha lê với cùng kiểu dáng, kích thước để tạo sự hài hòa, thuận mắt. Hoặc bạn cũng có thể lắp 1 đèn mâm pha lê kết hợp với dàn đèn led ốp trần bố trí xung quanh để tạo nên tổng thể ánh sáng chan hòa, ấm áp.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong gia đình?
Lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong phòng khách gia đình cũng cần những quy tắc nhất định.

>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn mâm pha lê thiết kế cho phòng khách

Bài trí đèn mâm trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi quây quần ăn uống, tụ họp của các thành viên trong gia đình, là không gian cần nguồn sáng ấm và dễ chịu để bữa cơm thêm ngon miệng. Do đó, khi chọn mua đèn mâm pha lê, bạn chú ý nên lựa chọn đèn mâm có thiết kế đơn giản, ánh sáng hài hòa cân đối để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng trong gia đình.

Bạn cũng nên xem xét bàn ăn nhà mình hình tròn hay vuông, từ đó lắp đặt đèn mâm pha lê cho phù hợp. Nếu bàn tròn có thể sử dụng đèn mâm led tròn, bàn vuông hoặc bầu dục có thể lắp đặt đèn mâm pha lê vuông. Nếu bàn chữ nhật có chiều dài lớn thì có thể sử dụng dãy đèn mâm pha lê thả để tạo sự hài hòa cho không gian.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong gia đình?
Nên lắp đặt đèn mâm pha lê với kích thước phù hợp với không gian phòng ăn.

Lắp đặt đèn mâm cho phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư, kín đáo, tuy nhiên không vì thế mà bạn không coi trọng việc trang trí phòng ngủ. Đèn mâm pha lê thiết kế có thể làm điều đó giúp bạn, miễn là việc lắp đặt chúng cần theo một vài quy tắc nhất định.
Để ánh sáng chan hòa và lan tỏa, bạn nên lắp đặt đèn mâm ở giữa không gian phòng ngủ. Tuy nhiên cần lưu ý nên tránh việc lắp đặt chúng đối diện giường nằm, bởi lẽ kích thước và khối lượng của đèn mâm khá lớn, nếu đặt ở đối diện giường sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không an toàn cho gia chủ.

Bạn cũng có thể lắp đặt đèn mâm pha lê kết hợp với đèn led ốp trần, điều này có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn phòng, giúp gia chủ tận hưởng những thú vui trước khi ngủ như đọc sách, lướt face, nghe nhạc… Bên cạnh đó, nguồn sáng từ đèn mâm còn có thể lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho con người, giúp họ tận hưởng bầu không gian ấm áp và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế trong gia đình?
Đèn mâm pha lê thiết kế mang lại cảm giác ấm áp cho không gian phòng ngủ.

Lắp đặt đèn mâm ở không gian hành lang

Đối với những hành lang lớn, có kích thước chiều ngang hơn 2,5 mét có thể sử dụng dãy đèn mâm pha lê để trang trí. Đối với không gian này, bạn có thể sử dụng đèn mâm pha lê hiện đại có kích thước nhỏ, phân bố đều và cân đối. Lưu ý nên tránh việc sắp xếp so le nhau, điều này có thể khiến bố cục hành lang bị rối mắt, không hài hòa.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê thiết kế, mong rằng có thể giúp bạn khi chọn lựa và bài trí đèn mâm trong không gian gia đình. Nếu muốn thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm
đèn trang trí, bạn có thể ghé Showroom của Casani để tham khảo nhé!

>> Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của đèn mâm pha lê thiết kế.
 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cách chọn đèn mâm pha lê thiết kế hợp với phong thủy gia chủ
icon Top 5 mẫu đèn mâm pha lê thiết kế được yêu thích nhất bởi người dùng toàn quốc
icon Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn mâm pha lê thiết kế cho phòng khách
icon Những ưu điểm vượt trội của đèn mâm pha lê thiết kế
Gửi liên hệ tới chúng tôi