Sơ đồ chỉ đường

Lưu ý khi lựa chọn đèn chùm đẹp trang trí phòng khách

Đèn chùm hiện đang là loại đèn trang trí phòng khách được nhiều người ưa chuộng. Thiết kế ấn tượng, mẫu mã đa dạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn mẫu đèn chùm đẹp phù hợp với từng loại không gian khác nhau không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Đèn chùm đẹp phải phù hợp với kiến trúc thiết kế

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn muốn lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách. Bởi vậy trong bản vẽ thiết kế không gian bạn cần xác định rõ mức độ tương quan giữa trần nhà và sàn nhà. Từ đó việc lựa chọn đèn sẽ chính xác hơn. Vị trí đặt đèn chùm lý tưởng nhất chính là phía trên bàn tiếp khách.

den chum dep

Đèn chùm đẹp cần phù hợp với thiết kế không gian

Đảm bảo chuẩn kích thước: Cần lựa chọn kích thước đèn phù hợp với không gian và chiều cao của phòng khách. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ như sau:

Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.

Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.
>> Xem thêm: Công dụng của đèn chùm trang trí không nên bỏ qua.

Lựa chọn kiểu dáng đèn chùm đẹp phòng khách

Kiểu dáng như thế nào sẽ là yếu tố quyết định tới nét thẩm mỹ và giá trị thẩm mỹ của mẫu đèn chụp đẹp. Dù thiết kế đèn có tỉ mỉ và mỹ miều tới đâu nếu bạn không lựa chọn đúng thiết kế với không gian thì đèn sẽ vô tác dụng. Hơn nữa, sự lệch tông này sẽ khiến không gian phòng khách trở nên rối ren hơn.

mau den chum dep

Lựa chọn kiểu dáng đèn chùm đẹp phù hợp với kiến trúc

Nếu phòng khách của bạn có diện tích lớn theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển sang trọng, để làm tăng giá trị của phòng lên bạn có thể sử dụng các loại đèn chùm bằng đồng, đèn chùm cổ điển nến. Còn nếu phòng khách có diện tích nhỏ hơn, hiện đại và tinh tế thì những mẫu đèn chùm đẹp làm từ chất liệu pha lê thủy tinh trong suốt sẽ là một gợi ý không hề tồi.

Đèn chùm đẹp cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy vốn dĩ là một môn khoa học, không phải tín ngưỡng. Nên khi mua nhà, xây nhà bạn đã xem giờ xem hướng thì khi sử dụng đèn bạn nên chú ý tới vị trí lắp đặt và màu sắc của đèn ứng với mệnh của gia chủ. Thường người ta sẽ xét phong thủy đèn phòng khách theo tuổi của chồng.

Lựa chọn được mẫu đèn đẹp hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận làm ăn, chiêu tài kích công danh, gia đạo bình an.

Ngược lại, nếu vô tình bạn chọn phải mẫu đèn kỵ thì chắc chắn cuộc sống cũng như công việc làm ăn trong gia đình bạn sẽ gặp lận đận, khó khăn.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn một địa chỉ bán đèn uy tín để vừa có thể mua đèn chất lượng mà còn được tư vấn đèn hợp phong thủy.

Chọn địa chỉ bán đèn chùm đẹp uy tín

Một địa chỉ bán đèn chùm đẹp uy tín sẽ giúp bạn tiêu tiền đúng cách. Trên thị trường hiện nay bạn có thể thấy được hàng trăm lời quảng cáo về các mẫu đèn chùm khác nhau. Nhưng có một điều mà chúng tôi muốn khẳng định đó là không phải mẫu đèn chùm nào cũng có chất lượng tốt.

Vì thế trước khi mua đèn bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ. Có thể tìm hiểu thông tin trên mạng bằng cách tham gia vào các nhóm mua đèn, chọn đồ nội thất để hỏi ý kiến đánh giá của mọi người. Sau đó hãy quyết định.
>> Xem thêm: Lựa chọn đèn chùm phòng ngủ như thế nào cho hợp lý

Trên đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi lựa chọn đèn chùm đẹp cho phòng khách. Chúc các bạn sẽ tìm được mẫu đèn ưng ý nhất.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những yếu tố cần kiểm tra khi mua đèn chùm trang trí
icon Mua đèn chùm giá rẻ ở đâu tốt nhất hiện nay?
icon Tại sao nên lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách?
icon Chọn đèn chùm led đúng chuẩn như thế nào?
icon Cần kiểm tra gì khi mua đèn chùm giá rẻ?
icon Những lưu ý khi lựa chọn đèn chùm cổ điển bạn cần nhớ
icon Tư vấn chọn mua đèn chùm cao cấp
icon Công dụng của đèn chùm trang trí không nên bỏ qua
icon Lời khuyên khi sử dụng đèn chùm để trang trí phòng khách
icon Bật mí cách lựa chọn đèn chùm phòng khách đẹp lung linh
Gửi liên hệ tới chúng tôi