Sơ đồ chỉ đường

Đèn bàn LED trang trí có khác biệt gì so với đèn thường?

Đèn bàn LED là loại đèn bàn sử dụng công nghệ chiếu sáng LED, là viết tắt của từ Light-Emitting-Diode có nghĩa là "đi-ốt phát sáng". Công nghệ đèn LED được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ 20, ngày càng phát triển mạnh và vẫn được ưa chuộng sử dụng cho tới ngày nay, từ những đi ốt phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc với công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao, hiện nay được áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực đèn trang trí nội thất.
 
đèn bàn trang trí

Đèn LED là gì, Sự khác nhau giữa đèn led và đèn thường?

Ưu điểm của đèn LED:

- Đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn rất nhiều bóng sợi đốt. 
- Khả năng tiêu thụ điện của đèn LED trong các
mẫu đèn bàn trang trí thấp hơn nhiều so với dùng bóng đèn sợi đốt. 
- Đèn LED có thể phát ra nhiều màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống.
- Kích thước của bóng đèn LED rất nhỏ (có thể nhỏ hơn 2 mm2) vì vậy có thể bố trí dễ dàng trên mạch in.
- Thời gian bật tắt nhanh: LED có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây). Điều này vô cùng quan trọng trong thông tin liêc lạc, lĩnh vực yêu cầu thời gian đáp ứng nhanh. Với Đèn bàn LED chúng ta có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.
- Tuổi thọ của đèn cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn led, tuổi thọ của đèn LED rất cao vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.
- Độ bền cao: Đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, vì thế khả năng chịu va đập cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt thông thường.
- An toàn: Đèn LED không gây độc hại và rất thân thiện với môi trường.
- Giá thành rẻ: cùng với những ưu điểm trên thì giá thành của các mẫu đèn bàn trang trí dùng đèn LED thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với các loại đèn trang trí khác, có chăng sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm chủ yếu đến từ các bộ phận khác của đèn như chao, đế hay phần 
đèn trang trí phòng khách

Đèn led có nhược điểm không?

Câu trả lời có lẽ không dễ tìm ra được từ các đặc tính và ưu điểm "mặc định" của đèn led so với các loại bóng đèn thông thường khác. Có chăng thì nhiều người sẽ nghĩ rằng nhược điểm của đèn led chỉ là giá thành cao hơn so với các loại đèn thông thường.
 
Nhưng thực ra, xét về thời gian sử dụng lâu dài, với khả năng tiết kiệm gấp nhiều lần so với đèn bóng sợi đốt thông thường thì giá thành khi sử dụng bóng đèn LED cũng sẽ rẻ hơn nhiều nếu so với việc sử dụng bóng đèn sợi đốt trong cùng một thời gian.
 
đèn bàn trang trí 

Vậy thì đèn LED còn có nhược điểm nào không ?
 
Có lẽ với bóng đèn LED trong các sản phẩm về đèn bàn, nhược điểm duy nhất nằm ở việc chất lượng của từng bóng đèn LED được lắp trong các sản phẩm khác nhau khá là xa nhau. Chính vì thế, giá thành của các mẫu đèn bàn trang trí cũng trải dài từ giá rẻ cho đến giá cao.
 
Chính nhược điểm này làm cho nhiều người sử dụng đèn led bị nhầm lẫn về chất lượng của đèn LED. Mua phải các bộ đèn có CHIP LED chất lượng kém, dẫn đến đèn led của bạn bị giảm độ sáng nhanh và đổi sang màu ánh sáng khác sau một thời gian ngắn sử dụng. Người sử dụng nào đã biết thì đổi sang các loại đèn led khác tốt hơn, nếu không biết thì sẽ không sử dụng đèn LED nữa và quay lại sử dụng đèn thông thường !!

Trên đây là một số chia sẻ của
Casani về công nghệ bóng đèn LED được sử dụng trong đèn bàn trang trí. Mong rằng những thông tin này sẽ có hữu ích với bạn khi lựa chọn mua đèn trang trí cho gia đình mình. 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cách để chọn lựa đèn bàn trang trí phù hợp với không gian ngôi nhà bạn
icon Những ưu điểm khi chọn mua đèn bàn trang trí phòng khách
icon Địa chỉ mua đèn bàn trang trí uy tín tại Hà Nội và TPHCM
icon Ưu điểm của đèn bàn trang trí đối với không gian gia đình
icon Bí quyết chọn đèn bàn trang trí cho không gian gia đình
Gửi liên hệ tới chúng tôi