Hình ảnh bàn giao
Sơ đồ chỉ đường

Nhà đẹp với phong cách mộc mạc, giản dị

Cởi mở, mộc mạc và tinh tế

Mảnh đất chỉ rộng hơn 50m2, lại thót hậu, anh tự mày mò để ngôi nhà của mình “vuông hơn” và tìm ra cái không gian sống thực sự cho bản thân.

Cuộc sống giờ bận rộn, gia đình anh quan niệm ngôi nhà quan trọng lắm. Nó phải là chốn để về, để nghỉ và để sống. Nhà cần có bếp, nơi tiếp khách, góc ngủ…, nhưng chúng chẳng cần phân chia rạch ròi như thế. Khách đã đến chơi thì thật quý, câu chuyện có thể bắt đầu ở một góc nhỏ trong bếp, gần gũi hơn thì ở góc “hiên” tuyệt vời nơi phòng ngủ, hay bên cái lò sưởi ấm áp. Cả nhà anh tâm đắc với cái lò sưởi ấy lắm, cả những người khách đến thăm cũng phấn khích vì nó. Không rườm rà chỉ để làm decor, nó là một góc sống thực sự trong căn nhà này. Sưởi ấm, nướng ngô tí tách vào mùa đông, đốt vỏ bưởi cho thơm nhà, đọc sách – mọi hoạt động đều có thể diễn ra quanh cái lò sưởi ấy. Thú vị nhất là không gian tầng 3 này của căn nhà, nơi chẳng có ranh giới rõ ràng, ngay cả phòng tắm và vệ sinh cũng chỉ được ngăn với khu ngủ và đọc sách bởi một tấm rèm khi cần. Cân bằng sáng – tối, đưa khu phụ vào góc thóp hậu, chuyển đổi vật liệu trong – ngoài, chừng ấy thứ đủ để đánh dấu không gian và “khép kín” khu phụ rất đẹp khỏi ánh mắt tò mò.
Nhà đẹp mộc mạc, giản dị
Ngăn cách mềm giữa các không gian là tấm rèm và tay treo rèm được lựa chọn tỉ mỉ.   

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 1

 Góc bàn ăn tiếp giáp ngay cạnh không gian bếp

Tường gạch trần, sàn gạch, sàn gỗ, cái bàn, cái ghế – mọi đồ vật đều mộc mạc và tinh tế theo đúng định hướng thiết kế không gian nội thất trong nhà. Không chọn gạch nhà máy, những bức tường gạch trần được xây từ những viên gạch của lò thủ công truyền thống. Mỗi viên một màu, già lửa, non lửa, vuông, méo… chẳng viên nào giống hệt nhau. Sàn gỗ giáng hương cũng để mộc không sơn bóng PU, vì thế nên cứ thơm mãi mỗi khi được lau. Ngôi nhà và người sống trong nó cứ giao tiếp với nhau như thế. Mưa trên đầu mà chẳng ướt, nắng chói chang mà không nóng, góc “hiên” được bao ba mặt bởi kính nơi tầng 4 là không gian để trải nghiệm cùng thiên nhiên. Mưa hay nắng, ngôi nhà giao tiếp với bên ngoài qua những ô kính lớn nhỏ.

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 2
Khu tiếp khách ngay trong nhà bếp

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 3
Không rườm rà chỉ để làm decor, lò sưởi là một góc sống hữu dụng và thú vị thực sự trong ngôi nhà này


Thú vị hơn nữa khi biết rằng hầu hết đồ nội thất trong nhà đều do chính tay anh thiết kế và anh chị sưu tập về, mỗi món đồ là một câu chuyện. Chỉ là tay mơ trong nội thất và kiến trúc, có lẽ cũng chính vì thế mà đồ vật trong nhà anh có hồn lắm, không bị gò bó theo chuẩn mực nào mà vẫn đảm nhiệm được công năng của mình. Chậu tắm gỗ, giá sách, khung gương, ghế tựa – tất cả đều đồng điệu theo tổng thể nội thất chung của cả căn nhà. Anh nói sẽ còn ưng ý hơn nữa nếu thợ xây nhà ta làm kỹ hơn, cẩn thận hơn. Trần nhà anh muốn để thô ráp, nguyên vết hằn từ tấm cót ép lên trần bêtông, nhưng thợ “nhiệt tình quá lỡ trát” mất rồi. Đó cũng là câu chuyện muôn thuở của xây nhà mà ai ít nhiều cũng gặp phải. Câu chuyện thú vị về ngôi nhà nhỏ này và quá trình hình thành, cuộc sống của nó còn nhiều và dài lắm…

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 6
Những góc nhà mộc mạc nhưng tinh tế

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 6
Toàn bộ tầng 3 là không gian mở với nội thất mộc mạc, gần gũi.

Nhà đẹp mộc mạc, giản dị 6
Phòng tắm mộc mạc
Các tin tức khác
icon Hướng dẫn cách chọn, lắp đặt và bố trí đèn trang trí trần nhà thấp
icon Nguyên tắc và hướng dẫn bố trí màu sắc ánh sáng đèn trang trí nội thất
icon Hướng dẫn từ A-Z chọn đèn trang trí cho căn hộ chung cư
icon Tư vấn lựa chọn đèn trang trí phòng tắm hợp lý nhất
icon Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ vợ chồng phù hợp theo phong thủy
icon Một số loại đèn trang trí vintage phổ biến hiện nay
icon Bật bí 4 loại đèn trang trí thủy tinh thịnh hành hiện nay
icon Tư vấn thiết kế phòng đọc sách độc đáo, khác lạ dành cho mọt sách
icon Hướng dẫn từ A-Z cách trang trí đèn cho phòng ngủ đẹp, ấn tượng
icon Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư năm 2020
Bạn cần hỗ trợ?1