Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn chọn tranh trang trí phòng khách phong thủy mang tài lộc

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của đại gia đình, là nơi tiếp đón bạn bè. Xu hướng phòng khách treo tranh trang trí đã được nhiều người ưa chuộng từ trước đến nay, như một vật trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, sinh động hơn Theo các chuyên gia về phong thủy, khi chúng ta lựa chọn đúng mẫu tranh trang trí hợp phong thủy có thể thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc thay đổi cuộc sống gia đình bạn. Hôm nay, Casani xin chia sẻ đến các bạn cách chọn trang trang trí cho không gian phòng khách chuẩn phong thủy nhất.

Lựa chọn màu sắc tranh trang trí theo ngũ hành

Đầu tiên, khi lựa chọn tranh trang trí phải có màu sắc hợp với cung mệnh của chủ nhà, giúp thu hút vượng khí, mang đến nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn tranh trang trí phòng khách phong thủy mang tài lộc
Lựa chọn màu sắc tranh trang trí theo ngũ hành

Mỗi một cung mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau như:
 • Người mệnh hỏa có xu hướng hợp màu đỏ, cam, hồng, tím, nên màu chủ đạo của bức tranh nên là các màu trên;
 • Người mệnh Thổ: màu chủ đạo của đồ trang trí phải có màu vàng, cam đất, màu nâu.
 • Người mệnh Kim: chọn tranh trang trí có màu chủ đạo là màu trắng, ánh kim;
 • Người mệnh Mộc: ưu tiên chọn tranh treo tường có màu xanh lá cây;
 • Cuối cùng trong 5 mệnh là mệnh Thủy, gia chủ hãy chọn mẫu tranh có màu sắc chủ đạo là màu xanh hoặc màu đen.

Lựa chọn tranh trang trí trong nhà theo tuổi của gia chủ

Tương tự như cung mệnh, lựa chọn tranh trang trí phòng khách theo tuổi gia chủ cũng thu hút may mắn, tài lộc cho cả gia đình nên xu hướng này cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Không phải tuổi nào cũng có thể treo tranh con giáp của mình, có thể tác dụng ngược, đem đến những điều xấu, rủi ro cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn tranh trang trí phòng khách phong thủy mang tài lộc
Lựa chọn tranh trang trí trong nhà theo tuổi của gia chủ

 • Người tuổi Tý (năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008): ưu tiên treo những bức tranh sơn thủy, tranh rồng theo hướng nước chảy, rồng cuộn,.. Từ đó giúp phù trợ cho gia chủ tránh được những thị phi, khai vận, gia đình viên mãn, đặc biệt là thúc đẩy đường công danh dễ dàng thăng tiến.
 • Người tuổi dần (các năm 1938, 1950, 1974, 1986,..): phù hợp treo những tranh sơn thủy, tranh hổ, tranh ngựa, hoăc tranh phong cảnh núi cao lớp lớp,… Có tác dụng vượng về điền trạch, giúp cho công danh phát triển và cuộc sống gia đình êm ấm hơn.
 • Người tuổi Mão ( sinh vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987): hợp treo tranh phong thủy có hình trúc báo bình an, tùng trúc cúc mai cầu may mắn,… giúp cho công danh sự nghiệp của cả gia đình lên như diều gặp gió và cuộc sống gia đình thuận lợi.
 • Người tuổi Thìn (các năm 1940, 1952, 1976, 1988, 2000): Phù hợp với những mẫu tranh Kim – Thủy sinh Mộc, và một số bức tranh tài lộc như tranh rồng, hoa mẫu đơn, bách mã đồ,…
 • Người tuổi Tỵ (sinh vào các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001): với mong muốn cho gia đình bình an, hạnh phúc, công việc suôn sẻ thì gia chủ nên chọn những bức tranh có đại bàng tung cánh, rồng bay, hoa mẫu đơn, cá chép, tùng hạc,..
 • Người tuổi Ngọ (sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1990, 2002): những mẫu tranh phong thủy hợp với con ngựa như tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách,…mang đến cho gia chủ may mắn, tiền bạc luôn dư giả.
 • Người tuổi Mùi sinh vào các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003: những con dê rất thích gặm cỏ vì thế chúng ta nên lựa chọn những bức tranh có đầy đủ cây cối hoa cỏ, tranh mẫu đơn, tranh thảo nguyên,..
 • Người tuổi Thân sinh vào các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004: gia chủ nào muốn thu hút vận may, tài lộc cho gia đình thì hãy chơi tranh treo hoa điểu, trúc, tùng hạc,..
 • Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 2005: Những bức tranh có hình phượng hoàng, bách điểu triều phụng, trăm con sơn dương, … sẽ giúp cho con cháu đầy nhà, sự nghiệp hanh thông.
 • Người tuổi Tuất sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994: là người mệnh hỏa nên treo tranh hoa mẫu đơn , tranh hoa điểu, tranh sơn thủy… sẽ giúp cho công danh và sự nghiệp được thuận lợi nhất.
 • Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997: tranh về phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm…. mang cho những chú trâu vàng gia khí hưng vượng, công việc thăng tiến, tiền bạc dư giả.
 • Người tuổi lợn sinh vào các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007: với những chú Lợn vàng thiếu Thủy hãy treo tranh cá chép, hoặc tranh có sông suối. Còn gia chủ thiếu Kim nên treo tranh sơn tuyết sơn để bổ trợ. Gia chủ thiếu Hỏa thì treo tranh mẫu đơn hoặc bát mã, với người thiếu thổ thì chỉ nên chọn mẫu tranh núi non, thành quách,.. Từ đó, bạn lựa chọn mẫu tranh trang trí phù hợp nhất.

Lựa chọn tranh trang trí phòng khách theo nội dung của tranh


Hướng dẫn chọn tranh trang trí phòng khách phong thủy mang tài lộc
Lựa chọn tranh trang trí phòng khách theo nội dung của tranh

Mỗi một bức tranh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, thể hiện tính thẩm mỹ và chiều sâu của chủ nhà:
 • Tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hoặc tranh trúc báo bình an là các mẫu tranh thích hợp với mọi nhà.
 • Tranh cá chép bên hoa sen sẽ tượng trưng cho tiền tài quanh năm dư giả, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ…mà mọi nhà đều có thể treo.
Với từng ý nghĩa của bức tranh, gia chủ phải biết cách treo tranh hợp lý không sẽ phá hỏng ý nghĩa này.
 • Với tranh sơn thủy, tuyệt đối không được để nước chảy ra người, nước phải chảy vào trong thì vượng khí mới vào nhà.
 • Tương tự với tranh thuyền buồm, đầu thuyền phải hướng vào trong nhà để chiêu tài mang vượng khí và tài lộc vào nhà, còn bạn để thuyền hướng ra sẽ gây hao tài.

Không nên treo tranh trang trí phòng khách có màu sắc ảm đạm, u tối

Màu sắc u tối sẽ gợi lên sự lạnh lẽo, u sầu, ảm đạm. Đặc biệt, theo phong thủy màu sắc u tối sẽ mang đến không may, điểm xấu cho gia chủ. Vì thế, khi lựa chọn tranh trang trí cho phòng khách chúng ta tuyệt đối tránh chọn màu sắc tối.

Chú ý đến màu sắc của khung tranh

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chọn màu sắc khung bức tranh phù hợp làm nổi cả bức tranh cũng như phải phù hợp cung mệnh.

Hướng dẫn chọn tranh trang trí phòng khách phong thủy mang tài lộc
Chú ý đến màu sắc của khung tranh

 • Gia chủ mệnh Kim thì hãy chọn khung tranh màu bạc, ánh kim.
 • Chủ nhà mệnh Mộc thì hãy chọn khung màu xanh lục
 • Mệnh Hỏa thì hãy dùng khung màu đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Thủy thì chọn khung màu xanh lam, màu tro
 • Mệnh Thổ thì hãy chọn khung màu vàng, vàng đất.

Không được treo tranh phong thủy hình thú dữ hoặc binh khí

Với những bức tranh có thú dư hoặc binh khí, chúng ta sẽ luôn có cảm giác bị thú dữ cắn và đuổi theo, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình. Với một số tranh có hình động vật biểu tượng cho sự uy quyền như rồng, hổ chim ưng,.. thì khi treo tranh cần hướng đầu chúng ra ngoài.

Như vậy, qua chia sẻ trên chắc hẳn các bạn có thể tự mình lựa chọn cho phòng khách một bức tranh trang trí hợp phong thủy rồi chứ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nên lưu ý một vấn đề nhỏ: lựa chọn tranh trang trí phải phù hợp với tông màu chủ đạo của các món đồ trang trí nội thất chính trong phòng khách.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua tranh trang trí phòng khách, hãy vào trang casani.vn để tham khảo những mẫu thiết kế ấn tượng nhất của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối nhiều loại đèn trang trí phòng khách cao cấp, quý khách hàng không nên bỏ qua.

>>> Tham khảo thêm: Mua đèn chùm pha lê trang trí phòng khách khó hay dễ?
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Cập nhật xu hướng mua quạt trần cánh cụp đẹp, đa tính năng năm 2022
icon Tổng hợp ưu điểm nổi bật của mẫu thiết kế đèn chùm đồng
icon Lắp đặt Top mẫu đèn chùm cho nhà cấp 4 đẹp tinh tế hoàn mỹ
icon Top 10 loại đèn thả thông tầng siêu mê, hot nhất năm 2022
icon Tân trang nhà ở với mẫu đèn chùm pha lê đậm chất cổ điển
icon Đèn pha lê và 3 câu hỏi về phong thủy chọn đèn nên biết
icon Cách hay nhất chọn đèn thả cổ điển thiết kế đường nét mộc mạc
icon Mua đèn chùm quán bar tại Casani siêu bền đẹp, cao cấp?
icon Tân trang nội thất đẹp cho không gian với bộ đèn chùm pha lê
icon Đèn chùm phòng khách nhỏ - Sự lựa chọn lý tưởng cho không gian hẹp
Gửi liên hệ tới chúng tôi