Sơ đồ chỉ đường

Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng trong gia đình

Ánh sáng là yếu tố cần phải có trong bất cứ không gian gia đình nào. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách bố trí ánh sáng cho hợp lý cũng như chưa biết cách chọn lựa đèn trang trí phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm đó, cùng theo dõi nhé!

Dùng quá nhiều đèn âm trần

Bên cạnh đèn chùm/đèn mâm trang trí, đèn led âm trần là thiết bị nhiều người sử dụng để bổ trợ ánh sáng cho khắp không gian gia đình. Việc lạm dụng thiết bị này trong cùng một không gian có thể khiến ngôi nhà trở nên bí bách, thiếu cân xứng và khá nặng nề.
Nhiều người dùng lại có xu hướng sử dụng đèn âm trần thay thế cho đèn mâm, đèn chùm trang trí. Điều này có thể không cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi hoạt động hàng ngày của con người. Bản chất đèn led âm trần chỉ hắt ánh sáng lên trên hoặc xuống dưới, do đó công suất ánh sáng không được đảm bảo. Không gian lúc này không nhận được nguồn ánh sáng vừa và đủ, điện năng thì tốn gấp nhiều lần.
Đèn âm trần chỉ nên sử dụng với chức năng trang trí tổng thể, hỗ trợ ánh sáng cho các thiết bị chiếu sáng chính. Bạn nên biết cách sử dụng số lượng đèn led âm trần phù hợp trong không gian gia đình để tránh mắc phải lỗi như trên.
Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng trong gia đình
Bạn nên sử dụng đèn led âm trần với số lượng hợp lý.

>> Xem thêm: 
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn mâm ốp trần trẻ em.

Không sử dụng đèn trang trí trong không gian nhà bếp

Nhiều người dùng cho rằng chỉ sử dụng đèn trang trí trong những không gian sang trọng, nhiều người đi lại. Tuy nhiên đây là một khái niệm hết sức sai lầm. Trong không gian bếp núc, phòng ăn… người dùng vẫn nên trang trí đèn chiếu sáng một cách cân đối và phù hợp. Những mẫu đèn tương thích cho không gian này có thể kể đến như đèn thả hiện đại, đèn thả pha lê, đèn led ốp trần, đèn led tủ bếp,…
Việc bố trí đèn trang trí trong không gian nhà bếp không chỉ phục vụ nhu cầu nấu nướng của con người, giúp gia chủ thực hiện các công việc bếp núc một cách dễ dàng mà còn tăng giá trị thẩm mỹ của không gian và khiến tổng thể trở nên hài hoà, cân đối.

Bố trí đèn tường đối diện gương soi

Trong bất cứ không gian gia đình nào (kể cả không gian hẹp nhất như nhà vệ sinh), bạn cũng không bố trí đèn tường đối diện gương soi. Sự phản xạ ánh sáng có thể khiến người dùng gặp phải những hiện tượng như loá mắt, mỏi mắt, đau mắt… khi sử dụng trong thời gian dài.
Trong nhà tắm, bạn có thể sắp xếp đèn tường bên cạnh gương để giảm thiếu bóng, đảm bảo có được nguồn sáng đầy đủ nhất phục vụ việc trang điểm, tẩy trang…
Trong không gian phòng khách, phòng ngủ… bạn hãy bố trí đèn tường ở những khu vực gần ánh sáng mặt trời để chúng phát huy hết hiệu quả chiếu sáng, đồng thời cung cấp cho con người nguồn ánh sáng cân đối để thực hiện nhiều công việc khác nhau.
Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng trong gia đình
Bạn không nên sắp xếp đèn tường đối diện gương soi.

Phòng làm việc thiếu ánh sáng

Phòng làm việc là nơi cần nhiều ánh sáng để giúp người dùng tập trung, phát huy tính sáng tạo và khơi nguồn cảm hứng trong công việc. Nhiều người chỉ tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, tuy nhiên nguồn sáng này sẽ không đủ để bạn làm việc trong những ngày thời tiết xấu, trời âm u hoặc những ngày mưa gió.
Bạn nên sử dụng thêm đèn bàn, đèn cây trang trí… để tối ưu hoá khả năng chiếu sáng và làm việc hiệu quả. Những thiết bị này có khả năng chống loá, mỏi mắt, chống cận thị… do đó có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo gây hại cho sức khoẻ.
Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng trong gia đình
Đèn cây trang trí có thể bố trí trong phòng làm việc.

>> Xem thêm: 
Chọn đèn thông tầng cho căn hộ duplex như thế nào?

Trên đây là bài
tư vấn chọn đèn và chỉ ra những sai lầm trong thiết kế ánh sáng trong gia đình. Nếu bạn mong muốn sở hữu được sản phẩm đèn trang trí đẹp, chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với Casani ngay nhé!
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Bỏ túi những lý do nên sử dụng đèn mâm ốp trần phòng khách
icon Lắp đặt đèn hiện đại cho phòng ngủ thì màu sáng nào phù hợp?
icon Đèn bàn học và lợi ích quan trọng khi sử dụng đèn bàn
icon Mẹo nhỏ giúp bạn mua đèn chùm trang trí giá rẻ, chất lượng
icon Bỏ túi 3 lý do thuyết phục để chọn mua đèn pha lê Casani
icon Cách trang trí phòng ăn đẹp, đơn giản hiện đại năm 2021
icon Chia sẻ bí quyết chọn đèn chùm cổ điển đẹp, sang trọng nhất
icon Tại sao đèn thả bàn ăn giúp không gian bếp nấu thêm ấn tượng?
icon Tiết lộ nguyên do nên lắp đặt đèn thả trần cho phòng ngủ
icon Bộ Tip lựa chọn đèn bàn phòng khách đẹp chuẩn, mê người
Gửi liên hệ tới chúng tôi