Sơ đồ chỉ đường

Lựa chọn đèn trang trí phòng thờ trang nghiêm

Truyền thống của Việt Nam có câu ”Uống nước nhớ nguồn” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng” nhằm khuyên răn người đời phải có công ơn đối với những người đã sinh thành mình, giúp đỡ mình. Chính vì vậy mà truyền thống thờ cúng tổ tiên từ xa xưa đến nay vẫn được giữ lại.

Mỗi gia đình Việt Nam đều có bàn thờ tổ tiên, cho đến ngày nay càng ngày càng hiện đại, càng có điều kiện thì việc xây riêng một phòng thờ tổ tiên đang được phổ biến. Vậy thiết kế làm sao, lựa chọn đèn trang trí như nào để không gian phòng thờ trở nên trang nghiêm, hài hòa trang nhã.

Lựa chọn đèn trang trí cho phòng thờ

Việc thiết kế và lựa chọn đèn trang trí phải đạt được yếu tố là trang nghiêm và hợp với truyền thống bao đời nay. Nên việc lựa chọn đèn trang trí không thể sơ sài, qua loa được.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp bạn lựa chọn được đèn trang trí phù hợp cho không gian phòng thờ.

Đèn chùm thờ

Khi lựa chọn đèn chùm phòng thờ thì thường lựa chọn những loại đèn chùm làm bằng đồng với bát đá, giả nến hay có phong các thiết kế cổ điển, tân cổ điển nhằm mục đích thể hiện được sự trang trọng.

đèn chùm phòng thờ

Không lựa chọn đèn chùm có cường độ ánh sáng cao, nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ giúp hài hòa không gian, tạo cho không gian trang nghiêm.

Đèn tường phòng thờ

Đặc điểm chính trong phòng thờ là không cần quá nhiều ánh sáng như ở phòng khách, nên việc sử dụng đèn tường để trang trí và cung cấp ánh sáng là hợp lý.

đèn phòng thờ

Ngoài ra, đèn tường phòng thờ cũng rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế từ đền tường giả nến, đèn tường pha lê cổ điển,…cùng với đó là đèn tường có ánh sáng dịu nhẹ vừa phải giúp không gian trở nên trang nghiêm.

Đèn ốp trần phòng thờ

Để sử dụng thích hợp nhất cho phòng thờ chúng ta nên chọn lựa các mẫu đèn ốp trần cổ điển, đèn giả cổ với màu sắc trang nhã, chất liệu có thể bằng gỗ hoặc đồng đá, gốm sứ,...chúng sẽ mang hơi hướng cổ kính, hoài niệm, đậm chất truyền thống.

đèn bàn phòng thờ

Đèn thả phòng thờ

Thường thì chúng ta chủ yếu chỉ thấy đèn thả dùng để trang trí cho những nơi có không gian hiện đại trẻ trung, nhưng đó chỉ là những mẫu đèn thả với kiểu dáng thiết kế hiện đại. Còn loại đèn thả phòng thờ có thiết kế với phong cách cổ xưa, thường được thiết kế dạng đèn lồng với màu sắc cổ kính, thể hiện sự trang nghiêm với ánh sáng dịu nhẹ.

đèn thả phòng thờ

Trước khi chúng ta lựa chọn các thiết bị chiếu sáng nói riêng hay nội thất phòng thờ nói chung thì cũng nên quan tâm đến màu sắc, chỉ nên lựa chọn những gam màu trầm, nhã nhặn làm màu chủ đạo cho căn phòng như màu đất, màu vàng, màu gỗ, hay màu đỏ bã trầu, tuyệt đối tránh quá rực rỡ, lèo loẹt gây phản cảm và phá vỡ đi bầu không khí thanh tịnh, trang nghiêm của không gian nơi này.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Bộ Tips 4 điểm cần lưu ý khi lựa chọn đèn mâm cho phòng khách
icon Lý do khiến quạt trần đèn được ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất?
icon Nên sử dụng đèn đọc sách hiện đại trong phòng khách không?
icon Lý do khiến đèn thả bàn ăn tạo điểm nhấn giàu sức hút?
icon Nên lắp đặt đèn tường ngoài trời cho không gian hiện đại không?
icon Chia sẻ mẹo chọn mua đèn bàn đẹp phù hợp phòng ngủ
icon Những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế đèn chùm cần chú ý
icon Mẹo chọn mua đèn chùm phòng khách nhỏ phù hợp nhất
icon Tiết lộ sự thật đèn bàn pha lê được ưa chuộng nhất năm
icon Mẹo lựa chọn đèn thả bàn ăn đẹp giúp bữa ăn thêm ấm cúng
Gửi liên hệ tới chúng tôi