Sơ đồ chỉ đường

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn học an toàn, hiệu quả cho trẻ

Hiện nay, tật cận thị ngày càng gia tăng khiến các bậc phụ huynh cũng rất lo lắng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của các em nhỏ, bởi thường xuyên ngồi học dưới ánh sáng của đèn bàn. Vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra những kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn học an toàn, hiệu quả cho trẻ để các bậc phụ huynh tham khảo.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn học an toàn, hiệu quả cho trẻ

Công suất đèn bàn học

Đây là một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn đèn bàn học cho trẻ cần chú ý nhất, bởi công suất đèn quyết định đến việc bảo vệ mắt cho trẻ. Cần lựa chọn loại đèn có công suất hợp lý nhằm hạn chế tình trạng làm mỏi mắt, nhức mắt. Loại bóng chiếu sáng nên sử dụng là bóng led, vừa mang lại nguồn ánh sáng tốt mà còn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tiêu chuẩn chiều cao của đèn bàn

Tiêu chuẩn chung về chiều cao trung bình của đèn bàn là từ 40cm - 50cm. Đây là chiều cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học mà không gây hại cho thị lực, giúp mắt trẻ điều tiết tốt hơn mỗi khi sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn học an toàn, hiệu quả cho trẻ

Loại ánh sáng đèn bàn

Yếu tố về ánh sáng cũng rất quan trọng, bạn nên chọn loại đèn bàn học có ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng. Mỗi loại ánh sáng sẽ cho người dùng những cảm giác khác nhau, nếu bạn chọn ánh sáng trắng sẽ đem đến cảm giác mát mẻ, tỉnh táo, còn ánh sáng vàng sẽ cho cảm giác ấm áp, thân thiện mỗi khi ngồi vào bàn học.

Chọn thân và chụp đèn phải thiết kế linh hoạt

Bạn nên chọn loại đèn có phần thân và chụp đèn thiết kế linh họat, phần chụp đèn cần phải có màu sáng ở phía trong, không quá tối mà cũng không quá bóng sẽ mang lại ánh sáng tốt nhất, không gây hiện tượng chói lóa. Việc đèn có thiết kế linh hoạt sẽ giúp người dùng có thể xoay đèn theo các hướng để điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong căn phòng.

Chọn đèn bàn học phù hợp với sở thích của người dùng

Tùy vào sở thích, giới tính của bé bạn sẽ chọn lựa được màu sắc, kiểu dáng đèn phù hợp để trẻ luôn có tinh thần hào hứng hơn mỗi khi ngồi vào bàn học. Ngoài ra bạn cần chọn đúng loại đèn có tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng,...để đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho trẻ.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn học an toàn, hiệu quả cho trẻ

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Khi bé sử dụng đèn bàn học, dù ánh sáng đèn bàn học đã cung cấp đủ. Tuy nhiên bạn cũng không nên tắt hết các loại đèn khác trong căn phòng, bởi sẽ rất dễ khiến việc tập trung vào nguồn ánh sáng ở một vị trí trong thời gian dài sẽ bị lóa mắt khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại.

>> Xem thêm: 
Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn bàn chống cận chất lượng cho bé

Trên đây là một số thông tin mà đèn trang trí Casani đã chia sẻ đến các bậc phụ huynh khi có nhu cầu chọn mua đèn bàn học cho con, em mình. Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chọn lựa chính xác cho con em mình một chiếc đèn bàn học an toàn, hiệu quả.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Địa chỉ bán đèn led trang trí đẹp cho không gian nội thất tại Cao Bằng
icon 3 câu hỏi thường gặp khi chọn đèn pha lê hợp mệnh gia chủ
icon Đèn trang trí đẹp, giá rẻ tại Bà Rịa Vũng Tàu
icon Siêu thị đèn trang trí giá rẻ tại Hòa Bình
icon Đèn trang trí đẹp, chất lượng, giá rẻ tại Sơn La
icon Địa chỉ phân phối đèn trang trí uy tín, chất lượng tại Bắc Kạn
icon Địa chỉ bán đèn chùm đẹp, giá rẻ tại Hà Giang
icon Địa chỉ phân phối đèn trang trí đẹp, giá rẻ tại Thái Nguyên
icon Địa chỉ bán đèn trang trí đẹp, sang trọng, uy tín tại Biên Hòa
icon Địa chỉ cung cấp đèn trang trí uy tín tại Hà Nam
Gửi liên hệ tới chúng tôi