Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn cách treo đèn chùm trong nhà

Treo đèn chùm trong nhà như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy lẫn độ an toàn, thuận tiện trong quá trình sử dụng? nếu chưa biết cách, hãy cùng tham khảo một số hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Lựa chọn không gian hợp lý để treo đèn chùm

Không gian: đèn chùm thích hợp để treo ở rất nhiều không gian khác nhau trong nhà, đặc biệt là sảnh phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trong việc tạo dựng sự gắn kết giữa các mối quan hệ, đèn chùm treo tại các không gian này sẽ giúp cho gia chủ luôn duy trì được sự hòa hợp trong mọi mối quan hệ, từ vợ chồng, con cái, anh chị em cho tới đối tác, bằng hữu...

 

Hướng dẫn cách treo đèn chùm trong nhà


 
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đèn chùm có kích thước khá lớn và thiết kế có nhiều chi tiết, rườm ra tiểu tiết hơn so với các loại đèn khác, do đó nó chỉ phù hợp để treo ở những căn phòng có diện tích tương đối lớn, rộng rãi. Nếu phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn của bạn có diện tích eo hẹp thì không nên sử dụng đèn chùm vì sẽ không đảm bảo được sự phù hợp, cân xứng và đăng đối trong không gian, ngược lại sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội, bí bức hơn, từ đó không thể mang lại những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy.


*Định vị chùm đèn: khi xác định vị trí cụ thể để treo đèn, chúng ta cần chọn được điểm có bề mặt tương ứng trong không gian, mà quan trọng nhất chính là trần nhà và sàn nhà (cả về chiều rộng lẫn chiều cao từ trần xuống sàn). Nói vậy có nghĩa là, nếu muốn treo đèn chùm phù hợp thì bạn nên lên kế hoạch từ khâu thiết kế nội thất, dựa trên phong cách, độ rộng và chiều cao trần để chọn được mẫu đèn chùm có thiết kế hài hòa với các món đồ khác trong phòng và chiều dài, kích thước phù hợp với diện tích trần và sàn nhà. 

Hướng dẫn cách treo đèn chùm trong nhà


 
Khi treo đèn, cần chọn vị trí an toàn, tránh các “điểm rơi” trên đầu người qua lại, ngồi, nằm. Ví dụ, nếu treo trong phòng khách thì nên được đặt ở vị trí đối diện thẳng xuống với bàn uống nước. Đây là nơi không có ngươi qua lại, cũng không đối diện với đầu người ngồi uống nước. Tương tự như vậy với phòng ăn, còn đối với phòng ngủ thì phải tránh đối diện thẳng xuống với người nằm trên giường, nên treo ở phía cuối giường hoặc là bên cạnh giường.

2. Cách treo đèn chùm trong nhà đúng cách

*Lựa chọn kích thước đèn chùm: mẫu đèn chùm được chọn phải có kích thước và thiết kế hài hòa với kiến trúc, nội thất của căn nhà. Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại.


Một chiếc đèn chùm dù có thiết kế đẹp đến mấy, sang trọng đến mấy và dù bạn có yêu thích tới cỡ nào thì cũng không nên lựa chọn nếu như nó không đáp ứng được tiêu chí về sự hài hòa, phù hợp với không gian nội thất nhà bạn. Như vậy, trong một không gian rộng lớn thì không nên chọn chiếc quả nhỏ vì sẽ không tạo được điểm nhấn. Ngược lại, trong một không gian nhỏ thì không nên chọn đèn có kích thước quá lớn vì sẽ gây choáng ngợp.


Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất thì bạn có thể dựa trên các thông số sau đây:


+Nếu chiều cao trần nhà (H) khoảng 3m: L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm).


+Nếu chiều cao trần nhà (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm).


Với những ngôi nhà có khoảng cách từ mặt sàn lên tới trần chỉ dưới 3m thì không nên chọn các mẫu đèn chùm có phong cách thiết kế cổ điển, cầu kỳ nhiều chi tiết, mà chỉ nên chọn những mẫu có thiết kế hiện đại, tối giản, gọn nhẹ và không quá dài. Trường hợp nếu khoảng cách từ mặt sàn lên trần nhà chỉ từ 2.6m trở xuống thì tốt hơn hết, thay vì treo đèn chùm bạn hãy treo đèn âm trần.


Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chọn và treo đèn chùm trong nhà đúng cách, an toàn và đảm bảo phù hợp phong thủy. Để được tư vấn thêm, hướng dẫn lựa chọn và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, cung cấp các mẫu đèn chùm đẹp, đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng với chế độ bảo hành lâu dài, giá cả hợp lý... hãy liên hệ với Casani ngay hôm nay.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Địa chỉ phân phối đèn trang trí uy tín, chất lượng tại Bắc Kạn
icon Địa chỉ bán đèn chùm đẹp, giá rẻ tại Hà Giang
icon Địa chỉ phân phối đèn trang trí đẹp, giá rẻ tại Thái Nguyên
icon Địa chỉ bán đèn trang trí đẹp, sang trọng, uy tín tại Biên Hòa
icon Địa chỉ cung cấp đèn trang trí uy tín tại Hà Nam
icon Thế giới đèn trang trí đẹp, giá rẻ tại Hưng Yên
icon Nhà phân phối đèn trang trí chất lượng, giá rẻ tại Hòa Bình
icon Nhà phân phối đèn trang trí đẹp tại Phú Thọ
icon Mua đèn trang trí đẹp, giá rẻ ở đâu tại Cà Mau?
icon Địa chỉ bán đèn trang trí đẹp tại Lào Cai
Gửi liên hệ tới chúng tôi