Sơ đồ chỉ đường

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar

Một trong những yếu tố góp phần giúp quầy bar thêm đẹp hơn đó chính là ánh sáng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn và bố trí đèn cho quầy bar phù hợp. Vậy nên bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một vài gợi ý giúp lựa chọn đèn cho quầy bar đúng nhất. 

1. Cách chọn đèn cho quầy bar

+ Đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền là một loại thiết bị chiếu sáng được dùng nhiều nhất trong quầy bar. Thông thường, nó có nhiều hình dáng, kiểu dây, kích thước và chủng loại bóng khác nhau. Lắp đặt đèn mặt dây chuyền đơn cho quầy bar là khá lý tưởng. Song, đôi khi bạn cũng có thể dùng cả loại đèn đa mặt dây chuyền. 

 

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar


Ưu điểm của đèn mặt dây chuyền là cho phép tự do đặt ở bất kỳ vị trí nào của quầy bar. Sự linh hoạt của nó đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Nếu chọn loại đèn mặt dây chuyền nhỏ sẽ giúp ánh sáng tập trung hơn và nó hay có chiều rộng chụp đèn từ 6inch trở xuống. Số lượng ánh sáng của đèn hay có độ sáng rõ ràng, nhẹ hơn trên bề mặt quầy bar. 


Còn với loại đèn mặt dây chuyền lớn mang lại ánh sáng nhiều hơn cho bề mặt của quầy bar. Chiều rộng của chụp đèn thường có kích thước 6inch trở lên. Một điều mà người dùng cần lưu ý là không nên dùng chiều rộng chụp đèn lớn hơn 12inch để đảm bảo có thể cài đặt ánh sáng môi trường phía trên quầy bar. 


Sử dụng đèn đa mặt dây chuyền sẽ thích hợp nếu bạn muốn kết nối nhiều đèn với một nguồn. Thông thường nó sẽ có vòm với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Loại này hay dùng lý tưởng cho các quầy bar loại nhỏ nhưng có thể treo với độ dài như ý. 

+ Đèn thả trần

Đèn thả trần được sử dụng kết hợp cùng với đèn mặt dây chuyền, cung cấp ánh sáng bổ sung và rõ ràng hơn. Khi chọn đèn thả trần bạn nên cân nhắc ánh sáng từ đèn mặt dây chuyền để treo nó ở độ cao như thế nào cho hợp lý, phù hợp với chiều rộng của quầy bar và đảm bảo khoảng cách lắp đặt đèn. 

 

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar

 


Ngoài ra, bạn cũng nên cắt bớt dây treo của đèn một cách linh hoạt để đảm bảo đem lại độ dài như ý. Dĩ nhiên, nếu treo đèn có độ dày gốc thì hạn chế một chút nhưng bù lại nó chắc chắn được giữ yên một chỗ. 


Cuối cùng, lựa chọn mái vòm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu như không gian ở phía trên quầy bar không đủ thì mái vòm phẳng sẽ mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn. 

2. Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar

+ Đèn cho không gian tổng thể

Để trang trí không gian tổng thể của quán bar thì đèn âm trần chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nó sẽ góp phần tăng thêm ánh sáng môi trường xung quanh vào thiết kế quán của bạn bên cạnh những ánh sáng khác. 

 

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar


Về tính năng của đèn âm trần ở khu vực quầy bar có thể được thay đổi độ sáng, tạo nên nguồn ánh sáng rõ ràng và hữu dụng. Trường hợp bạn cần đèn âm trần lớn có đường kính 6inch hay lớn hơn thì nên tránh sử dụng các đồ vật trang trí phong cách 3 chiều. 


Các món đồ trang trí thường có màu sắc thú vị thích hợp để ở khu vực trọng tâm để chiếu sáng cho quầy bar. Còn các món đồ trang trí xung quanh nên chọn màu trung tính. 

+ Đèn cho quầy trưng bày rượu

Đèn âm trần loại nhỏ được chiếu sáng xuống và giúp cho ánh sáng được tập trung, gây ấn tượng từ trần nhà cho đến quầy trưng bày rượu. Các thiết bị này tốt nhất nên để ngay phía trên quầy trưng bày, tránh ánh sáng chiếu vào mắt. 


Đèn ống dài và đèn led cũng là hai gợi ý lý tưởng để bên dưới hay trên các kệ, tủ đựng ly. Đây là mẫu đèn được thiết kế cho quầy bar khá độc đáo, ẩn tầm nhìn của nguồn đèn nhưng lại mang đến ánh sáng đồng đều cho quầy trưng bày. 

 

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar


+ Đèn dưới quầy bar

Để chiếu sáng cho khu vực dưới quầy bar bạn có thể chọn các mẫu đèn âm trần loại nhỏ để lắp đặt cho quầy trưng bày rượu. Bạn cũng có thể áp dụng nhiều loại kỹ thuật chiếu sáng để làm nổi bật chất lượng của quầy bar. Chẳng hạn như, nếu quầy hàng rõ ràng hay mờ đục bạn có thể sử dụng dây đèn led trang trí góp phần giúp quầy bar thêm nổi bật và độc đáo hơn. 


Ngoài ra, nếu muốn quầy bar thêm nổi bật hơn thì bạn có thể lắp đặt ánh sáng xung quanh cạnh quầy bar. 

 

Cách chọn đèn trang trí nội thất quầy bar


+ Đèn treo tường xung quanh

Nếu quán bar của bạn đang có những bức tường trống trải, đơn điệu thì có thể sử dụng các mẫu đèn tường khác nhau với kích thước và hình dáng độc đáo. Hiện nay, thị trường cũng có khá nhiều kiểu dáng đèn treo tường bắt mắt và hấp dẫn. Nó là một giải pháp lý tưởng để bổ sung thêm ánh sáng xung quanh cho khu vực quầy bar, phù hợp để treo trên cột tường ở bên trong khu vực. 


Mong rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được loại đèn trang trí nội thất cho quầy bar phù hợp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc gì và cần được tư vấn loại đèn đẹp như ý.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Bí quyết chọn đèn cây trang trí phòng khách lộng lẫy, sang trọng
icon Bỏ túi những lý do nên sử dụng đèn mâm ốp trần phòng khách
icon Lắp đặt đèn hiện đại cho phòng ngủ thì màu sáng nào phù hợp?
icon Đèn bàn học và lợi ích quan trọng khi sử dụng đèn bàn
icon Mẹo nhỏ giúp bạn mua đèn chùm trang trí giá rẻ, chất lượng
icon Bỏ túi 3 lý do thuyết phục để chọn mua đèn pha lê Casani
icon Cách trang trí phòng ăn đẹp, đơn giản hiện đại năm 2021
icon Chia sẻ bí quyết chọn đèn chùm cổ điển đẹp, sang trọng nhất
icon Tại sao đèn thả bàn ăn giúp không gian bếp nấu thêm ấn tượng?
icon Tiết lộ nguyên do nên lắp đặt đèn thả trần cho phòng ngủ
Gửi liên hệ tới chúng tôi