Sơ đồ chỉ đường

Cách chọn đèn LED phù hợp cho không gian nhà bạn

 

Cách chọn đèn LED phù hợp cho không gian nhà bạn

Trong nhà bạn có thể vẫn chưa được thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ và khoa học. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn các bóng đèn tốt nhất, giúp bạn đưa ánh sáng vào nơi cần thiết trong nhà


Đèn Led cho hành lan sân vườn

Tất cả các phần không đón sáng như nhau. Vì vậy, phòng tắm và phòng ăn là các phòng cần nhiều ánh sáng nhất, nhưng đừng quá sáng vì nó có thể gây phiền nhiễu cho bạn. Có ba loại ánh sáng:

- Xung quanh (môi trường) : ánh sáng này được coi là một trong những ánh sáng gần gũi với tự nhiên nhất.

- Hữu ích : ánh sáng được chiếu lên trần nhà, phản chiếu cho cả căn phòng, tạo nên một loại ánh sáng mềm hơn (giống như một chuỗi ánh sáng)

- Đánh dấu : Vùng sáng cố định (ví dụ : những đốm sáng nhỏ lồng vào các bậc cầu thang)

Cách chọn đèn Led phù hợp cho không gian nhà bạn

Trong phòng khách, bạn nên kết hợp ánh sáng ánh sáng môi trường xung quanh với ánh sáng hữu ích bằng việc đặt một bóng đèn trong góc phòng để làm nổi bật bàn hoặc ghế. Đối với phòng bếp, tốt hơn là ưu tiên ánh sáng môi trường xung quanh và ánh sáng hữu dụng để thắp sáng góc nấu ăn. Phòng ngủ nên được chiếu sáng một cách nhẹ nhàng.

Để chiếu sáng không cần quá rực rỡ, bóng đèn tiết kiệm năng lượng được ưa thích. Chúng sinh ra rất ít nhiệt và có vòng đời khoảng 10.000 giờ, gấp hơn 10 lần so với một bóng đèn thông thường. Chúng được dành cho phòng khách và phòng bếp: chiếu sáng tốt và ánh sáng dịu không làm mắt bị lóa.

Đèn Led cho không gian giải trí

Đối với ánh sáng mang tính thư giãn, bạn nên chọn đèn LED. Chúng cũng tiêu thụ ít năng lượng và có vòng đời tương đối dài (có thể “sống” đến 100.000 giờ, gấp hơn ba lần so với bóng đèn thông thường). Chúng thật lý tưởng khi được đặt ở các góc ti vi hoặc góc phòng.

Đối với ánh sáng mạnh, bạn nên chọn bóng đèn Led pha phát ra ánh sáng với cường độ cao. Vấn đề là nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chúng lý tưởng cho các phòng lớn trong nhà và trong các rạp chiếu phim.

- Đèn treo, đèn chùm và đèn trần. Các mô hình này được đánh giá cao về độ sáng của chúng. Đèn trần, đèn treo và đèn chùm được đặt trên trần nhà để cung cấp ánh sáng chung cho cả phòng. Chúng được kết hợp với các họa tiếttrang trí và hiện đại để đặt trong phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên vẫn nên cẩn thận trong việc lựa chọn mô hình và khúc xạ ánh sáng tùy như các phòng. Trong phòng ăn, mẫu đèn treo sẽ được mô phỏng theo hình dáng của bàn : tròn, bầu dục … Trong phòng ngủ, đèn treo mang lại ánh sáng dịu. Trong nhà bếp, hệ thống đèn treo dễ dàng làm sạch được khuyến khích.

 - Đèn đứng : chúng được tìm thấy ở bất kỳ phòng nào của ngôi nhà. Chúng dễ dàng tích hợp với thiết kế nội thất, cho dù là cổ điển hay hiện đại. Chúng kết hợp thành nhiều kiểu với những hình dạng và màu sắc phong phú. Có nhiều mô hình khác nhau, chẳng hạn như một chiếc đèn giấy của Nhật Bản thích hợp với khung cảnh thiền. Dành cho việc khuếch tán ánh sáng thứ cấp, bảng đèn đứng không chiếu sáng toàn bộ phòng.

 - Đèn chiếu điểm : rất hợp thời trang, chúng thích ứng với tất cả các phòng trong nhà bạn : phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, hành lang, phòng tắm … Ưu điểm chính của chúng là sự kín đáo và tính thẩm mỹ. Hạn chế duy nhất là bạn không thể đặt chúng trên trần giả.

Đèn Led cho không gian phòng ngủ

Cuối cùng, bạn cũng được khuyến nghị lựa chọn nhiệt độ sáng với sự ra đời của đèn LED chiếu sáng nội thất, bạn có nhiều lựa chọn để có được ánh sáng tỏa nhiệt ít hoặc nhiều. Nhiệt độ màu của bóng đèn LED hoặc đèn điểm sẽ được phát tán. Có ba nhiệt độ màu khác nhau:

- Chiếu sáng trắng lạnh bằng đèn LED: Đèn LED trang trí trong nhà mang lại không khí ấm áp với nhiệt độ màu giữa 5500 và 6000 Kelvin. Đây là loại đèn LED chiếu sáng lý tưởng cho các nhà kho và các không gian kỹ thuật (hầm, nhà để xe, phòng tiện ích,…). Thật vậy, ánh sáng tán xạ hơi xanh và nhẹ nhàng cho không gian sống. Những ánh sáng lạnh cũng có thể được sử dụng như máy chiếu hay ánh đèn sân khấu ngoài trời, như một phần trang trí, để làm nổi bật một góc vườn hoặc đánh dấu một con đường ngoài nhà.

- Bóng đèn LED trắng trung tính: Loại ánh sáng này lý tưởng cho các phòng đòi hỏi ánh sáng thật, chẳng hạn như phòng tắm, hành lang, cầu thang. Đây là loại ánh sáng không làm mỏi mắt. Đây cũng là một nhiệt độ màu sắc tốt cho không gian ngoài trời, như sân, bãi đậu xe.
 
- Đèn LED trắng ấm, tương tự đèn thông thường: Màu trắng ấm nhiệt độ (2500 – 3000 Kelvin) giống với màu sắc của ánh sáng tán xạ của bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đó là một ánh sáng lý tưởng để chiếu sáng nội thất và các phòng của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, vv Một bóng đèn LED lý tưởng thay thế cho bóng đèn sợi đốt. Ánh 
sáng ấm áp, thân thiện và cung cấp một bầu không khí ấm cúng.

Nguồn ( siêu thị đèn led)

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Vì sao nên mua đèn tường đồng tại shop đèn trang trí Casani?
icon Đèn pha lê hiện đại cùng những đặc điểm chung của mẫu thiết kế đèn này
icon Gợi ý xu hướng mua đèn chùm led ưa chuộng và Hot nhất năm
icon Đèn chùm và cách lắp đặt đèn cho không gian sống hiện nay
icon Bật mí 4 lưu ý cần tránh khi lắp đặt đèn bàn văn phòng
icon Đèn chùm phòng khách cùng những chú ý trong quá trình chọn lựa đèn.
icon Tiết lộ những không gian phù hợp lắp đặt đèn thả trần
icon Đèn chùm led và những xu hướng sử dụng đèn hiện nay
icon Mua đèn thả thông tầng cần lưu tâm vấn đề cốt lõi gì?
icon Đèn chùm giá rẻ Casani cùng cách chọn lựa mẫu thiết kế đèn này.
Gửi liên hệ tới chúng tôi