Sơ đồ chỉ đường

Bạn sẽ không tin nổi những ưu điểm này của đèn led đâu

Công nghệ đèn led đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi những tính năng ưu việt của nó. Nó đã thay thế phần lớn những ứng dụng của đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang đang nắm giữ. Vậy đèn led có những ưu điểm gì mà nó lại được trọng dụng như vậy?

Nổi bật nhất là tiết kiệm điện năng

Đèn led có nhiều công suất khác nhau: 3W, 6W, 9W, 16W,…để có thể so sánh cho các bạn thấy được đèn led tiết kiệm bao nhiêu so với đèn thông thường thì mình chọn đèn led 16W nó tương đương với đèn sợi đốt 100W vì 2 đèn này có chỉ số độ sáng(Lumen) là như nhau.

Giả sử 2 loại bóng đèn này sử dụng 1 ngày là 5 giờ thì trong một năm  sử dụng 1826 giờ. Điện năng tiêu thụ của của đèn sợi đốt là 1826h x 100W = 182,6KWh, đèn led là 29,216 KWh. Vậy 1 năm đèn sợi đốt tiêu tốn điện năng hơn so với đèn led là 153,384 KWh.

đèn led

Bảng so sánh công suất của đèn led và đèn sợi đốt

Tạm tính giá điện trung bình là 2.500đ/KWh thì mỗi năm khi gia đình sử dụng đèn led tiết kiệm được 383.500đ. Nhưng đâu phải chỉ sử dụng 1 bóng như vậy, nếu số bóng là 10 thì 1 năm có thể tiết kiệm được 383.500.000đ

Tuổi thọ rất cao

Xét về tuổi thọ thì đèn Led lên đến 50.000giờ ( khoảng 25 năm sử dụng), đèn sợi đốt là 1.000 giờ ( khoảng 6 tháng sử dụng), và đèn compact là 10.000 giờ ( khoảng 5 năm sử dụng). Thời gian sử dụng của đèn Led hơn gấp nhiều lần bóng đèn sợi đôt và đèn compact. Khi sử dụng đèn Led người dùng sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn để thay thế và lắp đặt bóng mới.

Đèn led đã được khoa học chứng minh là có thể sử dụng lên đến 50.000 giờ khoảng 25 năm, với đèn sợi đột là 1.000 giờ khoảng 6 tháng, đèn compact : 10.000 giờ khoảng 5 năm. Chính vì vậy, đèn led có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với đèn sợi đốt và đèn compact.

ð  Khi sử dụng đèn led sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn.

Giá thành của một bóng đèn led  16W vào khoảng 200.000đ, giá đèn sợi đốt 100W là khoảng 20.000đ. Tuy giá thành có cao hơn khi mua ban đầu nhưng xét về tuổi thọ và lượng tiêu thụ điện năng của đèn led thì không đáng kể.

Bảo vệ mắt

Ánh sáng của đèn led phát ra là một ánh sáng liên tục, lượng nhiệt tỏa ra môi trường là cực kỳ thấp, hầu như không có. Chính vì vậy khi sinh hoạt liên tục ở dưới ánh sáng đèn led sẽ không gây nhức mỏi mắt. Các đồ dùng trong nhà không bị tác dụng nhiệt do bóng đèn khi sử dụng nên độ bền sẽ cao hơn.

Ứng dụng vào công trình công cộng

Nếu thực hiện Led hóa chiếu sáng trong lĩnh vực dân dụng, công nghiệp, công cộng,...Việt Nam sẽ không cần xây thêm 14 nhà máy nhiệt điện có công suất 1.000 MW (đến năm 2030), tiết kiệm hàng chục tỉ USD. Chính quyền các tỉnh, thành có thể giảm chi cả ngàn tỉ đồng tiền điện chiếu sáng công cộng hàng năm…

đèn led ứng dụng

Đèn Led được dùng trong chiếu sáng công cộng

Thay vì hằng năm các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái Đất thì hãy lựa chọn đèn Led để chiếu sáng. Giúp tiết kiệm một lượng lớn năng lượng, đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm một khoảng tiền, có thể dùng vào viêc khác. 

 

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Bỏ túi những lý do nên sử dụng đèn mâm ốp trần phòng khách
icon Lắp đặt đèn hiện đại cho phòng ngủ thì màu sáng nào phù hợp?
icon Đèn bàn học và lợi ích quan trọng khi sử dụng đèn bàn
icon Mẹo nhỏ giúp bạn mua đèn chùm trang trí giá rẻ, chất lượng
icon Bỏ túi 3 lý do thuyết phục để chọn mua đèn pha lê Casani
icon Cách trang trí phòng ăn đẹp, đơn giản hiện đại năm 2021
icon Chia sẻ bí quyết chọn đèn chùm cổ điển đẹp, sang trọng nhất
icon Tại sao đèn thả bàn ăn giúp không gian bếp nấu thêm ấn tượng?
icon Tiết lộ nguyên do nên lắp đặt đèn thả trần cho phòng ngủ
icon Bộ Tip lựa chọn đèn bàn phòng khách đẹp chuẩn, mê người
Gửi liên hệ tới chúng tôi