Sơ đồ chỉ đường

Những lưu ý lắp đặt đồng hồ trang trí hợp phong thủy

Đồng hồ trang trí không chỉ có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực. Vậy làm thế nào để treo đồng hồ hợp phong thủy trong nhà? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Mặc dù không gian ngôi nhà rộng lớn, có chiều sâu nhưng bạn cũng không nên trang trí quá nhiều đồng hồ trang trí. Trong phong thủy, nếu xuất hiện quá nhiều đồng hồ trong một không gian thì có thể rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ mắc phải những xui xẻo không đáng có trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn, hãy sử dụng đồng hồ nhỏ để bàn hoặc đồng hồ đeo tay, chúng không có tác động gì nhiều tới phong thủy ngôi nhà nên bạn có thể sử dụng tùy ý về số lượng.
Những lưu ý lắp đặt đồng hồ trang trí hợp phong thủy
Không nên lắp đặt nhiều đồng hồ trang trí trong một không gian.

Kích thước đồng hồ trang trí không nên quá lớn

Đối với những không gian lớn (có diện tích trên 40 mét vuông), bạn chỉ nên sử dụng đồng hồ treo tường có bán kính tối đa từ 30 – 40cm, không nên sử dụng loại to hơn bởi chúng có thể gây cảm giác cồng kềnh, khó chịu cho gia chủ. Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ quá khổ sẽ khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi vì thời gian (vì đồng hồ là thiết bị chỉ giờ, phút…) và ám ảnh về quá khứ hoặc những gì đã trôi qua.

>> Xem thêm: 
Top 6 đồng hồ trang trí được người dùng yêu thích nhất.

Hướng treo đồng hồ trang trí

Trong không gian gia đình, những hướng Tây, Tây Bắc và góc phía Bắc của ngôi nhà là những hướng hợp phong thủy để bài trí, lắp đặt đồng hồ trang trí hiện đại. Hướng treo này có thể giúp tổng hòa khí tốt, mang lại nhiều nguồn năng lượng dương tích cực và hỗ trợ nhiều điều may mắn cho con người trong mọi hoạt động như học tập, làm việc…
Không gian hành lang, phòng khách và nhà bếp là những nơi thích hợp nhất để treo đồng hồ trang trí cao cấp. Chúng có thể giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, thăng tiến trong công việc và đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.
Đối với phòng ngủ thì bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có kích thước nhỏ gọn, tinh giản về chi tiết hoa văn để tạo cảm giác thoải mái nhất. Bạn không nên chọn mẫu đồng hồ có màu sắc quá rực rỡ hoặc kích thước quá khổ, điều này sẽ gây tâm lý mất cân bằng, tâm trạng không thoải mái cho gia chủ. Hướng treo đồng hồ thích hợp là cuối căn phòng ngủ, tránh ở phía đầu giường hoặc cuối giường.

Những lưu ý lắp đặt đồng hồ trang trí hợp phong thủy
Đồng hồ trang trí cần được lắp đặt đúng hướng.

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ trang trí

  • Phía trên bàn ghế sofa là địa điểm cấm kỵ không nên treo đồng hồ, bởi lẽ đây là không gian tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình, do đó nếu treo đồng hồ tại không gian này có thể xáo trộn phong thủy và khiến con người bị trầm cảm.
  • Đồng hồ trang trí đẹp không nên treo hướng Huyền Vũ (phía Bắc) và Bạch Hồ (phía Tây) để tránh sự mâu thuẫn, không hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.
  • Không nên treo đồng hồ quá cao so với tầm mắt bởi chúng thể hiện thời gian vượt tầm kiểm soát của con người, do đó gia chủ có thể không thể sắp xếp đủ thời gian cho công việc, gia đình.
  • Đồng hồ treo tường trang trí thể hiện yếu tố Kim cho gia đình, do đó không nên lắp đặt bài trí thiết bị tại những khu vực Mộc trong nhà, chúng có thể gây tương khắc và ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và đời sống của cả gia đình.
  • Nếu đồng hồ bị hỏng hoặc vỡ, bạn nên thay thế ngay để tránh trường hợp chúng tạo dựng điềm xấu trong công việc, suy giảm về sức khỏe.
Những lưu ý lắp đặt đồng hồ trang trí hợp phong thủy
Đồng hồ trang trí mang những ý nghĩa phong thủy tích cực nếu được lắp đặt đúng cách.


>> Xem thêm: Gợi ý cách chọn đồng hồ trang trí phù hợp.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm đồng hồ trang trí hay
đèn trang trí, hãy liên hệ ngay với Casani để được mua với giá tốt nhất nhé! 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Xu hướng lựa chọn đồng hồ trang trí cho phòng khách
icon Gợi ý cách chọn đồng hồ trang trí phù hợp
icon Top 6 đồng hồ trang trí được người dùng yêu thích nhất
icon Vì sao bạn nên sử dụng đồng hồ trang trí trong không gian gia đình?
Gửi liên hệ tới chúng tôi