Sơ đồ chỉ đường

Những sai lầm khi sử dụng đèn thông tầng bạn nên tránh

Hiện nay việc sử dụng những chiếc đèn thông tầng vừa để chiếu sáng vừa để trang trí không phải là chuyện hiếm gặp. Bạn sẽ thực sự bị mê hoặc bởi vẻ đẹp kiêu sa của những chiếc đèn đó. Nhưng để đèn làm tròn nhiệm vụ và phát huy hết công năng bạn cần tránh những sai lầm sau.

Những sai lầm khi sử dụng đèn thông tầng bạn nên tránh
Đèn thông tầng giúp ngôi nhà của bạn lung linh hơn

Những sai lầm bạn cần tránh khi sử dụng đèn thông tầng

Căn nhà sẽ thực sự đẹp và lộng lẫy khi bạn sử dụng đèn trang trí phù hợp và đúng cách. Vì vậy bạn cần tránh những sai lầm sau để tạo sự hài hòa trong căn nhà và nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chọn đèn sai kích thước

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi lựa chọn đèn thông tầng cho ngôi nhà của mình. Nó sẽ thực sự kệch cỡm khi một một ngôi nhà rộng lớn nhiều tầng nhưng lại chọn một chiếc đèn quá nhỏ. Hay cảm thấy chật chội khi chọn một chiếc đèn quá lớn với diện tích ngôi nhà. Bạn nên chọn đèn tỉ lệ thuận với diện tích không gian để hài hòa về thẩm mỹ.

Sai phong cách

Sai lầm tiếp theo bạn cần phải tránh chính là chọn đèn thông tầng sai phong cách với thiết kế căn nhà của bạn. Một không gian đẹp cần phải có kết hợp hài hòa của tất cả hiện vật xung quanh. Nếu thiết kế ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì bạn không thể chọn một chiếc đèn theo phong cách cổ điển. Vì nó sẽ làm cho tổng thể căn nhà trở nên rời rạc, quê mùa.

>> Xem thêm: 
Sự lôi cuốn của các mẫu đèn thả thông tầng.

Sai kiểu dáng

 
Những sai lầm khi sử dụng đèn thông tầng bạn nên tránh
Đèn thả thông tầng cầu thang đẹp phù hợp với nhiều kiến trúc

Một sai lầm mà có rất nhiều gia đình đã gặp phải bạn cần phải tránh xa. Thiết kế không gian lắp đèn là hình tròn nhưng bạn lại chọn kiểu hình vuông hoặc ngược lại. Việc chọn sai kiểu làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến cho không gian trở nên tù túng hơn. Bạn nên chọn kiểu đèn thông tầng phù hợp để nâng cao giá trị tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chọn đèn có ánh sáng không phù hợp

Đây cũng là sai lầm mà không ít gia đình đang mắc phải, làm cho không gian nhà bạn thêm rối mắt. Một chiếc đèn thông tầng nhiều màu có ánh sáng không phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà giống như quán bar, vũ trường...Thông thường tường nhà chỉ có một màu hoặc màu trung tính nên bạn chọn những chiếc đèn ít màu sắc và tương đồng với màu tường.

Một số yếu tố bạn cần chú ý khi chọn đèn thông tầng

Để ngôi nhà của bạn thêm đẹp, lộng lẫy và hài hòa về kiến trúc thì bạn cần chú ý các yếu tố sau khi chọn đèn:
  • Chất liệu: đèn thông tầng được làm từ rất nhiều như pha lê, đồng, thép không gỉ...nên bạn chọn lựa chất liệu phù hợp với không gian và nội thất của ngôi nhà.
  • Kiểu dáng: đèn thường thiết kế thả dài từ 1.5-5m nên bạn chọn lựa kiểu dáng phù hợp với chiều cao cũng như phong cách thiết kế của căn nhà.
  • Móc treo đèn: đèn thông tầng có dạng chùm và có trọng lượng lớn nên bạn chuẩn bị móc treo thật cứng cáp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn móc làm từ kim loại nguyên chất sẽ chắc chắn hơn.
Những sai lầm khi sử dụng đèn thông tầng bạn nên tránh
Trọng lượng đèn rất lớn vì vậy bạn cần chuẩn bị móc treo chắc chắn
  • Màu sắc ánh sáng: bạn nên chú ý nhiều nhất tới yếu tố này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Lựa chọn đèn có ánh sáng phù hợp sẽ làm không gian thêm sang trọng, cảm xúc thăng hoa hơn.
>> Xem thêm: Top 5 đèn thả thông tầng được ưa chuộng tại Hà Nội

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh khi lựa chọn và sử dụng đèn thông tầng. Đây sẽ là món đồ trang trí mang tính thẩm mỹ cao nên bạn cần chọn lựa kỹ càng. Để chọn mua được những mẫu đèn thông tầng đẹp bạn nên đến những cửa hàng uy tín của Casani để được tư vấn và mua được đèn chính hãng.
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Top 5 đèn thả thông tầng được ưa chuộng tại Hà Nội
icon Sự lôi cuốn của các mẫu đèn thả thông tầng
icon Tiết lộ những mẫu đèn thả thông tầng tuyệt đẹp năm 2020
icon Bí quyết lựa chọn đèn thông tầng đẹp cho cầu thang
Gửi liên hệ tới chúng tôi