Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh đẹp, đúng kỹ thuật

Đèn soi tranh hay còn được gọi là đèn rọi tranh. Loại đèn có công dụng tuyệt vời trong việc tô điểm thêm nét đẹp của bức tranh, đồng thời làm nổi bật kiến trúc cho ngôi nhà khi được sử dụng phù hợp. Tuy nhiên, để lắp đèn soi tranh sao cho đúng kỹ thuật mà không làm mất đi vẻ hoàn hảo cho bức tranh và ngôi nhà của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lựa chọn đèn soi tranh đẹp phù hợp với bức tranh

Trước khi lắp đèn rọi tranh, bạn phải lựa chọn được loại đèn soi tranh đẹp và phù hợp. Có rất nhiều tiêu chí để giúp bạn lựa chọn đèn soi tranh.

Thiết kế và không gian căn phòng

Liệu bức tranh của bạn được đặt ở phòng khách, phòng ngủ hay ở phòng triển lãm, viện bảo tàng? Tùy vào màu sắc bức tường, thiết kế không gian mà bạn có thể chọn đèn soi tranh đơn hay nhiều bóng, kiểu đèn rọi tranh hiện đại hay cổ điển.

Kích thước bức tranh

Bao giờ đèn soi tranh cũng được lắp phía đỉnh để chiếu sáng đầy đủ cho bức tranh. Tuy nhiên, bức tranh khổ lớn hay nhỏ, cách bài trí như thế nào mà bạn sẽ chọn được loại đèn phù hợp.

Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh đẹp, đúng kỹ thuật
Lựa chọn đèn soi tranh phù hợp trước khi tiến hành lắp

Ánh sáng đèn

Tùy vào sở thích của gia chủ, cũng như ánh sáng chủ đạo của căn nhà mà chúng ta có thể màu ánh sáng đèn trang trí sao cho đúng ý. Thông thường, các màu ánh sáng được lựa chọn sẽ là vàng nhạt hoặc trắng, vừa tạo không gian sang trọng vừa làm dịu mắt người nhìn.

>> Xem thêm: 5 mẫu đèn soi tranh khổ lớn được yêu thích nhất hiện nay.

Các bước lắp đèn rọi tranh gắn tường đúng kỹ thuật

Lắp đèn thì đơn giản nhưng lắp sao cho đúng kỹ thuật mới là quan trọng. Việc lắp đèn soi tranh đúng sẽ tận dụng được hiệu quả cao nhất của việc sử dụng đèn, đồng thời hạn chế những trầy xước, hư hỏng bức tường đã hoàn thiện trước đó. Sau đây là những bước lắp đèn cơ bản:
  • Bước 1: Đánh dấu vị trí khoan. Có thể nói đây là bước rất quan trọng vì vị trí khoan phải được xác định cẩn thận, không chạm dây điện âm tường đã có sẵn.
  • Bước 2: Ngắt hệ thống điện hoàn toàn.
  • Bước 3: Tiến hành khoan và lắp dây điện vào các bộ phận kết nối với đèn theo hướng dẫn sản phẩm.
  • Bước 4: Kiểm tra lại phần đế và đèn một cách kỹ lưỡng, sau đó bật điện để thử xem đèn sáng không? Nếu chưa sáng bạn phải kiểm tra lại việc đấu nối dây có chính xác hay không, có bị hở dây đoạn nào không?
  • Bước 5: Sau khi đèn sáng thì bạn có thể điều chỉnh hướng đèn vào bức tranh sao cho góc chiếu sáng đẹp nhất.
Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh đẹp, đúng kỹ thuật
Lắp đèn rọi tranh gắn tường đúng kỹ thuật vô cùng quan trọng

Một số lưu ý nhỏ khi lắp đèn led rọi tranh

Để việc lắp đèn soi tranh trở nên trọn vẹn hơn, có một số lưu ý nhỏ bạn cần biết. Thứ nhất, tháo tranh ra trước khi tiến hành lắp đèn. Đây là bước cần thiết để đảm bảo cho bức tranh không bị trầy xước do va chạm khi lắp đèn.
Thứ hai, trước khi khoan vào vị trí cố định đèn nên kiểm tra lỗ khoan phù hợp. Kích thước lỗ khoan quá to dễ gây mất thẩm mỹ cho toàn bức tranh.
 
Hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh đẹp, đúng kỹ thuật
Tháo tranh trước khi lắp đèn soi tranh để tránh trầy xước

Cuối cùng phải có một vị trí đứng vững chắc để lắp tranh thật chính xác. Tranh thường được treo trên cao quá tầm với, do đó khi lắp đèn soi tranh bạn phải đứng trên cao. Khi đó, thang cuốn hoặc ghế trụ là lựa chọn đơn giản và an toàn nhất để bạn có chỗ đứng vững vàng khi lắp đèn.

>> Xem thêm: 
Có bao nhiêu loại đèn soi tranh?

Trên đây là những mẹo nhỏ cũng như hướng dẫn cách lắp đèn soi tranh cơ bản. Bạn có thể tự lắp tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, vừa có một không gian hoàn hảo với loại đèn soi tranh đẹp và phù hợp. Hiện nay Casani cung cấp vô cùng đa dạng các mẫu đèn soi tranh đẹp nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp bạn nhé.
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon 5 mẫu đèn soi tranh khổ lớn được yêu thích nhất hiện nay
icon Những lưu ý khi chọn lựa đèn soi tranh
icon Bật mí các ứng dụng đèn soi tranh trong cuộc sống hằng ngày
icon Có bao nhiêu loại đèn soi tranh?
Gửi liên hệ tới chúng tôi