Sơ đồ chỉ đường

Chọn đèn mâm trang trí phòng khách cần lưu ý những điều gì?

Đèn mâm trang trí phòng khách đang trở thành xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng: đèn mâm pha lê, đèn mâm áp trần, đèn mâm thông tầng sẽ mang tới nhiều lựa chọn hơn cho gia chủ. Muốn chọn đèn đẹp, tốt, giá cả hợp lý bạn cần lưu ý tới những điều sau.

Kích thước đèn mâm phải phù hợp với diện tích phòng khách

Ngày nay chúng ta có thể thấy các mẫu đèn mâm được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Điều này sẽ phù hợp với các không gian diện tích kiến trúc Việt. Khi lựa chọn đèn mâm cho phòng khách bạn cần chú ý tới diện tích của phòng. Cho dù là bạn chọn đèn mâm trang trí phòng khách theo phong cách nào thì diện tích cũng cần phù hợp.

Chọn đèn mâm trang trí phòng khách cần lưu ý những điều gì?

Lựa chọn đèn mâm có kích thước phù hợp với không gian

Bạn có thể là một chiếc đèn mâm ốp trần dạng thả, hoặc một chiếc đèn mâm pha lê cao cấp hay một chiếc đèn mâm ốp trần theo phong cách hiện đại chẳng hạn…thì việc lựa chọn kích thước để kết hợp hài hòa với không gian tổng thể là điều vô cùng quan trọng. Khi kích thước đèn mâm phù hợp với diện tích sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ tốt hơn cho không gian của phòng.

Bên cạnh đó có thêm một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là nếu khoảng cách từ trần nhà xuống sàn thấp hơn 3,5m thì bạn nên ưu tiên chọn đèn mâm trang trí phòng khách mica với thiết kế áp sát trần nhà sẽ giúp căn phòng của bạn giảm bớt cảm giác chật chội và tù túng cho không gian.

Phong cách đèn mâm trang trí phù hợp với phòng khách

Phong cách là một yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn đèn trang trí. Bạn không thể lựa chọn một đèn mâm ốp trần gỗ cho một không gian phòng khách hiện đại. Nhìn nó không hợp một chút nào cả. Nếu phòng khách theo phong cách cổ điển thì nên chọn những mẫu đèn mâm có thiết kế cầu kỳ từng chi tiết. Còn nếu phòng khách theo phong cách hiện đại thì nên chọn màu sắc phong khoáng để tạo sự sang trọng và tinh tế.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng cho đèn mâm nên việc lựa chọn phong cách đèn như thế nào để phù hợp với phong cách kiến trúc của nhà cũng dễ dàng hơn cho gia chủ.Một gợi ý nhỏ cho bạn là nên chọn những mẫu đèn mâm pha lê hoặc thủy tinh sang trọng có hoa văn trang trí dạng lưới hoặc hoa lá. Nếu bạn thích sự phá cách thì có thể lựa chọn các mẫu đèn mâm ốp trần mica với rất nhiều mẫu mã độc đáo.

Màu sắc của đèn mâm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và giá trị phong thủy

Mẫu mã và màu sắc của đèn mâm sẽ ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ chung của không gian. Màu sắc của đèn cần tương phối làm nổi bật trên màu nền sơn tường và màu của các món đồ nội thất khác.

Chọn đèn mâm trang trí phòng khách cần lưu ý những điều gì?

Màu sắc của đèn là một yếu tố quan trọng

Hiện nay, đèn mâm trang trí tại phòng khách có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn cũng dễ dàng hơn trong cách lựa chọn. Hai màu đèn mâm được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay đó là màu vàng và màu trắng. Hai màu này sẽ phù hợp với các không gian kiến trúc Việt.  Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu đèn ốp trần đổi màu với sự kết hợp của 3 màu ánh sáng trắng/trung tính/vàng trong cùng 1 thiết bị.


Lựa chọn màu sắc đèn mâm cũng nên dựa theo màu sắc phù hợp với gia chủ. Màu sắc phù hợp sẽ tạo ra vượng khí tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, thuận hòa trong gia đạo.


Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn mâm trang trí phòng khách
icon Bật mí một số ưu điểm khi sử dụng đèn mâm ốp trần
icon Tư vấn lắp đặt đèn mâm áp trần cho không gian phòng khách
icon Bỏ túi bí quyết chọn đèn mâm trang trí phòng khách
icon Tìm hiểu thông tin về đèn mâm Led vuông
icon Đèn mâm ốp trần led - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian
Gửi liên hệ tới chúng tôi