Sơ đồ chỉ đường

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn chùm hiện đại lên trần thạch cao

Với thiết kế độc đáo và tinh tế, chiếc đèn chùm hiện đại là sản phẩm đèn trang trí nhận được sự yêu thích của rất nhiều người tiêu dùng. Sản phẩm giúp cho không gian lắp đặt trở nên mới mẻ và ấn tượng hơn. Bạn đang muốn lắp đặt loại đèn này cho trần thạch cao nhà mình nhưng không biết cách. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách lắp đặt đèn chùm hiện đại lên trần trần thạch cao qua bài viết dưới đây.

Chọn đèn chùm hiện đại để lắp lên trần thạch cao như thế nào?

Đèn chùm kiểu hiện đại là các mẫu đèn thường được thiết kế với các hình khối cơ bản như hình chữ nhật, hình trụ, hình vuộng....Mẫu đèn trang trí này thường có các họa tiết hoa văn khá đơn giản không cầu kỳ song nó vẫn tạo được độ tinh tế và độ phóng khoáng của sản phẩm.

 den chum hien dai dep tin te

Vẻ đẹp của đèn chùm phong cách hiện đại

Khi lựa chọn đèn chùm hiện đại cho trần thạch cao, người tiêu dùng cần lưu ý chọn đèn có kích thước, thiết kế, màu sắc làm sao cho thích hợp với trần nhà. Trong đó kích thước đèn cần tương xứng với diện tích trần nhà, diện tích căn phòng. Nếu không gian nhà bạn rộng, trần rộng thì có thể chọn đèn với kích thước lớn. Ngược lại nếu trần thấp, hẹp thì chỉ nên chọn đèn có kích thước nhỏ, trọng lượng vừa phải.  Bạn có thể tính toán dựa trên công thức sau:

Ta gọi chiều cao trần nhà là H, độ dài của đèn chùm hiện đại là L. Nếu trần nhà bạn cao khoảng 3m thì bạn chọn đèn có độ dài L =1/5H. Còn nếu trần nhà bạn cao hơn 3m thì chọn L=1/4H. Trần cao dưới 3m thì chọn đèn càng ngắn và thiết kế càng đơn giản càng tốt. Trong trường hợp trần cao dưới 2,6m thì bạn không nên treo đèn chùm phong cách hiện đại.

Chọn vị trí treo đèn

Khi treo đèn chùm hiện đại cho trần thạch cao thì người tiêu dùng nên lựa chọn vị trí như đối diện thẳng với bàn tiếp khác, bàn ăn hoặc treo tại những nới không có nội thất,không người qua lại.

 vi tri treo den chum hien dai

Nên treo đèn chùm hiện đại ở đâu thích hợp?

Các bước treo đèn chùm hiện đại lên trần thạch cao

Bước 1: Đống/ngắt nguồn điện trước khi treo đèn lên trần thạch để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Bạn cần xác định trọng lượng của chiếc đèn mình định treo. Thông thường đèn chùm thường được thiết kế với nhiều chi tiết cầu kỳ, chất liệu hợp kim, thủy tinh nên trọng lượng khá nặng. Khi đó bạn cần phải sử dụng tới các công cụ chống đỡ đèn để lắp đặt.

Đối với bản treo của đèn thì đây chính là bộ phận có tác dụng kéo toàn bộ đèn chùm lên. Do vậy, nó cần phải có sức chịu lực tốt và chắc chắn. Bạn hãy chọn các bản treo tốt, chất liệu cao cấp và không bị han gỉ.

Bước 3: Khi treo đèn bạn cần giữ đèn ở trạng thái cân bằng sau đó mới từ từ nâng cao đèn lên cho tới khi trùng khớp với vị trí lắp đèn. Bước này bạn cần thực hiện thật cẩn thận để không để đèn bị lệch. Sau đó cần đảm bảo dây nối điện phải được dẫn lên trên đỉnh của đèn và rẽ ra nguồn điện.

Bước 4: Bạn chốt hạ các ốc vít của đèn thật chặt chẽ, chắc chắn nhằm mục đích cho đèn được cân đối, không xê dịch, không rơi vỡ.

Như vậy với những bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay lắp đặt chiếc đèn chùm hiện đại lên trần thạch cao của nhà mình. Nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với siêu thị đèn trang trí Casani nhé.

 
Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Mua đèn chùm phong cách hiện đại ở đâu?
icon Nên mua đèn chùm hiện đại giá rẻ ở đâu tốt nhất?
icon Bí quyết lựa chọn đèn chùm phòng khách hiện đại
icon Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đèn chùm hiện đại
Gửi liên hệ tới chúng tôi