Sơ đồ chỉ đường

Đèn chùm đồng - treo đèn theo phong thủy cho từng không gian

Đèn chùm đồng là dòng sản phẩm đèn trang trí lâu đời nhất, đã trải qua bao nhiêu thế kỷ nhưng đến bây giờ vẫn có chỗ đứng bền vững. Tuy nhiên, nó cũng được cải tiến hơn rất nhiều để phù hợp hơn với không gian hiện đại nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm vẫn giữ được nét đẹp cổ kính của những mẫu đời cũ.

Không gian được trang hoàng bởi đèn chùm đồng sẽ trở nên sang trọng, quý phái, đậm chất truyền thống. Tuy nhiên, đã lựa chọn đèn chùm đồng thì ắt hẳn người lựa chọn cũng đứng tuổi và khá đặt năng vấn đề phong thủy. Nên bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng cách treo đèn hợp phong thủy nhất của đèn chùm đồng cho không gian.

Treo đèn chù đồng theo phong thủy cho các không gian

Mỗi không gian có cách bài trí lắp đặt riêng, đặc biệt hợp phong thủy riêng nên người tiêu dùng cần lưu ý, một số không gian cần lưu ý về các treo đèn

Treo đèn trong phòng khách

Với một cách nhìn bình thường thì phòng khách đơn giản chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả giá đình và là nơi đón các vị khách tới thăm nên cần trang hoàng cho phòng khách.

Tuy nhiên, nhìn theo phong thủy thì phòng khách thuộc Dương, đại diện cho gia chủ về mặt tiền tài, sự nghiệp nên khi lựa chọn đèn cũng như bài trí làm sao cho không gian có nhiều ánh sáng.

treo đèn chùm đồng theo phong thủy

Khi lựa chọn đèn chùm đồng thì số bóng, màu bóng thì lựa chọn theo tương sinh của gia chủ, nên lựa chọn ánh sáng vàng, ấm cúng tăng cường sinh khí Dương cho phòng khách. Vị trí treo đèn nên là trung tâm của sảnh phòng khách và cao để ánh sáng có thể tỏa đều cho không gian để có lợi  cho sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

>> Cách chọn đèn chùm đồng cho phòng khách

Vị trí treo đèn trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ thì sẽ thiêng về Âm hơn nên khi lựa chọn đèn chùm đồng cũng nên lưu ý chỉ chọn đèn có cường độ ánh sáng vừa phải, kiểu dáng đơn giản không quá cầu kỳ đặc biệt tránh những đèn có kiểu dáng kỳ dị.

Không nên treo đèn ở ngay đầu giường có thể gây căng thẳng và ức chế thần kinh, gây lóa mắt, phòng ngủ hướng tới thư giãn, nghỉ dưỡng nên vị trí đặt đèn ở chính giữa không gian, hoặc cách phía cuối giường từ 1 đến 2 mét.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng thêm một số đèn phụ khác như đèn bàn, đèn tường để tăng tính thư giãn cho gia chủ khi không sinh hoạt nhiều trong phòng.

Đối với phòng thờ

Có lẽ để phù hợp nhất của dòng sản phẩm đèn chùm đồng, đặc biệt các mẫu cổ thì phòng thờ lựa sự lựa chọn phù hợp nhất, phòng thờ cần thể hiện được nét truyền thống, cổ kính nhằm tăng sự tưởng nhớ đến người xưa của gia chủ.

treo đèn chùm đồng theo phong thủy nhà ở

 

Một số lưu ý:

Ø  Phòng thờ mang không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi không để tạo cảm giác lạnh lẽo, u ám nên cần sử dụng ánh sáng vàng ấm.

Ø  Trong không gian phòng thờ nên chỉ sử dụng tối đa 2 đến 3 loại ánh sáng, nếu hơn sẽ ánh hưởng đến sự trang nghiêm của không gian thờ.

Ø  Phòng thờ cần được lưu ý bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào mặt người ngồi khi hành lễ thờ cúng.

Chính vì vậy, vị trí lắp đèn chùm đồng vẫn nên là ở giữa không gian nhằm cung cấp đủ và đều ánh sáng cho không gian. Hoặc có thể lắp đặt ngay trước ban thờ  để vì vị trí này là nơi cần ánh sáng nhất.

>> Cần chú ý gì khi chọn đèn chùm đồng nến phòng thờ?

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn đèn chùm đồng nến cho phòng thờ?
icon Có nên đặt đèn chùm đồng trong phòng khách hay không?
icon Tư vấn sử dụng đèn chùm đồng cao cấp mang lại không gian hoàn hảo
icon Tại sao nên chọn đèn chùm đồng chao đá?
icon Địa chỉ bán đèn chùm đồng cổ uy tín và chất lượng
icon Tư vấn chọn mua đèn chùm đồng ai cũng cần biết
icon Tại sao nên chọn đèn chùm đồng trang trí phòng khách?
icon Cách chọn đèn chùm đồng cho phòng khách
icon Cần chú ý gì khi chọn đèn chùm đồng nến phòng thờ?
Gửi liên hệ tới chúng tôi