Hình ảnh bàn giao
Sơ đồ chỉ đường

Nên lựa chọn đèn bàn chống cận loại nào tốt nhất?

Hiện nay tình trạng trẻ em bị cận thị do thói quen đọc sách không đúng cách ngày càng gia tăng khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Bên cạnh đó việc lựa chọn các loại đèn bàn học không đúng tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây cận thị. Do vậy, việc tìm mua đèn bàn chống cận loại nào tốt nhất là mong muốn của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Có những loại đèn bàn học sinh nào?

den ban chong can 

Đèn bàn học sinh nên dùng loại nào tốt cho mắt?

Trên thị trường hiện tại có 4 loại đèn bàn học phổ biến đó là:

Đèn sợi đốt

Đây là loại đèn ra đời từ rất lâu, khoảng hơn 150 năm trước đây. Đèn sợi đốt có trên 90% lượng điện tiêu thụ là dùng để đốt nóng còn phần còn lại để biến đổi thành ánh sáng giúp người học nhìn thấy chỉ chưa đầy 5%. Chính vì vậy mà người dùng khi học trước đèn luôn có cảm giác bị nhức và mỏi mắt.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang ra đời được hơn 60 năm nay. Loại đèn này làm việc theo nguyên lý phóng điện trong chất khí và nó có hơi thủy ngân. Từ đó phát ra các tia tử ngoại đập vào chất huỳnh quang ở bên trong và làm giúp các nguyên tử phát ra ánh sáng. Chính vì có hơi thủy ngân nên loại đèn này không hề tốt cho sức khỏe của người dùng.

Một hạn chế của đèn huỳnh quang là nó phát ra thứ ánh sáng không liên tục, rất hại cho mắt. Đối với những người bị cận thị thì càng không nên đọc sách ở dưới ánh đèn này.

Đèn compact

Đây thực chất cũng chính là đèn huỳnh quang chỉ có khác là nó được thu nhỏ hơn và dễ lắp đặt hơn đèn huỳnh quang. Về nguyên lý hoạt động thì đèn compact giống với huỳnh quang. Do vậy nó cũng có hơi thủy ngân nên đèn compact cũng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng.

Đèn Led

Ra đời muộn nhất và đèn led chính là loại đèn bàn giúp khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của 3 loại đèn trên. Đèn bàn led sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và nó được xem là loại đèn bàn chống cận thị tốt nhất hiện nay.

 den chong can thi

Đèn bàn led chống cận tốt nhất

Vì sao đèn led là đèn bàn chống cận tốt nhất hiện nay?

Sở dĩ đèn led là đèn chống cận tốt nhất trong thời buổi hiện nay bởi những lý do sau:

- Đèn bàn led cho ánh sáng liên tục, đảm bảo không nhấp nháy khi sử dụng trong thời gian dài. Điều này giúp cho mắt luôn được ổn định mà không phải điều tiết. Do vậy, người học khi học trong thời gian khá lâu cũng không có cảm giác bị mỏi hay nhức mắt.

- Công nghệ led tản sáng giúp cho ánh sáng đèn led phát ra đều và không gây chói mắt.

- Đèn chống cận led có thể điều chỉnh độ sáng khác nhau bằng cảm ứng gúp bảo đảm được độ sáng tốt trong nhiều trường hợp.

- Đèn bàn led thân thiện với môi trường, đảm bảo phát ra tia bức xạ, tia cực tím, không chứa các chất có hại như thủy ngân và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.

- Đèn được thiết kế khá thông minh với khớp xoay linh hoạt, giúp người dùng điều chỉnh dễ dàng với mọi không gian học tập khác nhau.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bậc phụ huynh đã biết lựa chọn loại đèn bàn chống cận nào tốt nhất hiện nay về cho con em của mình. Đèn led là sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Bạn mong muốn được mua đèn bàn led chống cận thị chất lượng cao với giá thành hấp dẫn thì hãy nhanh chóng liên hệ với siêu thị đèn trang trí Casani để được tư vấn ngay nhé.

Các tin tức khác
icon Đèn bàn phòng khách cùng những chú ý khi sử dụng đèn
icon Những lý do nên sử dụng đèn bàn học sử dụng bóng đèn led?
icon Một số lý do khiến bạn nên chọn đèn bàn trang trí phòng khách
icon Đặc điểm, địa chỉ cung cấp đèn bàn khách sạn đẹp.
icon Một số lý do bạn nên sở hữu một chiếc đèn bàn cho phòng ngủ
icon Đèn bàn làm việc Casani, một sản phẩm chất lượng, phù hợp.
icon Đèn bàn trang trí Casani và một số ưu điểm của đèn
icon Đèn bàn led Casani, ứng dụng và ưu điểm của đèn
icon Những lưu ý khi chọn lựa và sử dụng đèn bàn phòng khách
icon Casani địa chỉ cung cấp đèn bàn đẹp, chất lượng
Bạn cần hỗ trợ?1