Sơ đồ chỉ đường

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mọi người sau mỗi ngày làm việc. Do vậy không gian này đòi hỏi cần có sự thoáng đãng, yên tĩnh và có lượng ánh sáng phù hợp để giấc ngủ luôn được ngon giấc. Chính vì thế mà một chiếc đèn bàn phòng ngủ phù hợp sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên để có thể mua được đèn bàn phòng ngủ tốt thì người tiêu dùng phải có hiểu biết về đèn. Dưới đây là một số kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp lại. Cùng tham khảo nhé,

Lựa chọn màu sắc đèn bàn phòng ngủ thế nào?

Việc lựa chọn màu sắc cho đèn bàn nên phù hợp với thiết kế của phòng ngủ. Nếu phòng ngủ nhà bàn có màu trắng thì bạn nên chọn đèn có màu trái ngược vì nó sẽ làm nổi bật. Còn trong trường hợp phòng ngủ nhà bạn sử dụng các loại gỗ hoặc sơn giả gỗ thì hãy chọn các mẫu đèn bàn tối màu. Ngoài ra bạn có thể kết hợp các món đồ nội thất cùng màu với một chiếc đèn bàn màu tối có phần chao đèn màu trắng để có thể tạo ra được điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng ngủ nhà bạn.

 den ban cho phong ngu

Mẫu đèn bàn cho phòng ngủ

Chọn chao đèn

Chất liệu và màu sắc của chao đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng ánh sáng phát ra. Chính vì vậy khi lựa chọn chao đèn bạn cũng cần cân nhắc điều sau:

- Nếu chọn một chao đèn làm bằng thủy tinh thì nó sẽ phát ra ánh sáng ở phía trên rực rỡ hơn nhiều so với ánh sáng ở phía bên dưới nó.

- Nếu chọn một chao đèn chụp có lỗ lớn phía trên thì nó sẽ giúp chiếu sáng ở khu vực mặt bàn và làm giảm bóng mờ.

- Chọn một chao đèn chiếu rọi là giúp tập trung lượng ánh sáng trong một khu vực cụ thể trong phòng.

- Lựa chọn một chao đèn bằng kim loại sẽ chắn sáng toàn bộ và nếu bạn chọn chao đèn một mặt thì nó chỉ chiếu sáng ở phần phía trên đèn.

Về màu sắc chao đèn, nếu chao đèn có màu kem thì nó sẽ làm dịu ánh sáng xung quanh và đem tới cảm giác dịu nhẹ, lãng mạn.

Lựa chọn đèn bàn phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ

Một điều quan trọng khi lựa chọn đèn bàn phòng ngủ đó là nó phải phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng và hài hòa với đồ nội thất. Có như vậy khi chúng kết hợp với nhau thì nó mới tạo ra được một thể thống nhất cho một không gian tuyệt vời. Do vậy tùy theo phòng ngủ hướng phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển mà bạn lựa chọn đèn bàn phù hợp nất. Với phòng ngủ có phong cách cổ điển thì chiếc đèn bàn mộc mạc được làm bằng gỗ sẽ phù hợp hơn cả. Với phong ngủ thiết kế theo hướng hiện đại thì hãy chọn đèn bằng kim loại. Còn phong cách tân cổ điển thì hãy chọn đèn bằng sứ, gốm hoặc sành...

 mau den ban dep cho phong ngu

Chọn đèn bàn phù hợp với thiết kế phòng ngủ

Lựa chọn ánh sáng đèn bàn phòng ngủ

Ánh sáng đèn có vai trò cực kỳ quan trọng. Chất lượng ánh sáng mà các loại bóng đèn đem lại sẽ hoàn toàn khác nhau. Nếu như trước đây người tiêu dùng thường biết đến bóng đèn sợi đốt thì giờ đây với công nghệ phát triển chắc chăn bóng đèn led đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Sở dĩ có điều này vì lựa chọn đèn led là vô cùng tối ưu, chúng đem lại hiệu quả tốt nhất. Một số ưu điểm nổi bật phải kể tới như:

- Đèn led cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt

- Đèn led  tiết kiệm điện gấp hơn nhiều lần so với đèn trước đây

- Tuổi thọ đèn led cao lên tới 50.000 giờ.

- Đèn led an toàn với người sử dụng, không phát ra tia uv, tia hồng ngoại,..

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn đèn bàn phòng ngủ. Nếu có bất cứ thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Casani.

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Đèn bàn phòng ngủ đẹp và lý do nên chọn đèn bàn phòng ngủ Casani
icon Đèn bàn phòng ngủ - một thiết kế nội thất đẹp, ấn tượng nhất hiện nay
icon Đặc điểm nổi bật, bí quyết chọn đèn bàn phòng ngủ
icon Đèn bàn phòng ngủ và một số mẫu đèn bàn được sử dụng
icon Đèn bàn phòng ngủ giá tốt và cách chọn lựa đèn chất lượng
icon Cách lựa chọn đèn bàn phòng ngủ ấn tượng, tinh tế nhất
icon Đèn bàn phòng ngủ, một thiết kế ánh sáng ấn tượng
icon Top 4 lý do nên sở hữu một chiếc đèn bàn cho phòng ngủ
icon Hướng dẫn vệ sinh đèn bàn phòng ngủ đơn giản, hiệu quả
icon Địa chỉ mua đèn bàn phòng ngủ uy tín, chất lượng
Gửi liên hệ tới chúng tôi